Danh mục bệnh

Nguyên nhân tại vì sao tinh trùng loãng

Nguyên nhân tại vì sao tinh trùng loãng ở người đàn ông có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn tước đi vĩnh viễn quyền làm cha. Tìm hiểu nguyên nhân tại vì sao tinh trùng bị loãng giúp ta biết được và chủ động phòng tránh bảo vệ khả năng sinh sản về sau này.

Tại vì sao tinh trùng bị loãng?

Trước khi tìm hiểu các nguyên nhân vì sao tinh trùng loãng cần biết đây là hiện tượng gì, cách nhận biết. Bởi rất nhiều cặp vợ chồng không biết tại sao tinh trùng bị loãng dẫn đến nhiều năm không có con không biết nguyên do từ đâu. Khi đi khám mới biết do người chồng có tinh trùng quá ít hoặc thậm chí không có.

Tinh trùng loãng là gì?

Với nam giới trưởng thành mỗi lần xuất tinh tinh khoảng 2 tới 5ml và từ 60 – 80 triệu/ml mật độ tinh trùng, độ di động cao dao động ở mức trên 75% (trong đó di động nhanh là hơn 25%). Ngược lại, với đàn ông có tinh trùng ít (tinh trùng loãng) số lượng và chất lượng tinh trùng không đảm bảo. Cụ thể:

- Lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh không đủ 2ml.

- Mật động tinh trung nhỏ hơn 20 triệu/ml.

- Trong đó tỷ lệ chết và năm im ở mức độ khá cao lớn hơn 25%. Mức độ dao động cũng có mức độ thấp dưới 75%. Vì thế, khả năng thụ thai rất thấp.

nguyen-nhan-tai-vi-sao-tinh-trung-loang

Nguyên nhân tại vì sao tinh trùng loãng

Bằng các xét nghiệm tinh dịch đồ các bác sĩ sẽ phân tích rõ chất lượng, số lượng tinh trùng của nam giới trưởng thành ở mức bình thường hay bất bình thường, tỷ lệ tinh trùng ít hay nhiều. Từ đó sẽ có hướng điều trị kịp thời để cải thiện số lượng cũng như chất lượng tinh trùng của người đàn ông đạt tỷ lệ thụ thai cao nhất.

Làm sao có thể phát hiện ra có tinh trùng loãng?

- Lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh ít.

- Tinh dịch có màu hơi giống nước vo gạo, có thể hơi nhầy.

- Đặc biệt có mùi tanh.

Tinh trùng loãng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Vậy những nguyên nhân tinh trùng loãng là gì. biết được điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị. Đồng thời, phòng tránh bệnh tinh trùng loãng để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho phái mạnh.

Các nguyên nhân tinh trùng loãng ở nam giới là gì

Các nguyên nhân tinh trùng loãng thông thường bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt hàng ngày, các nguyên nhân tinh trùng loãng có thể là 1 trong các nguyên nhân sau

Quá lạm dụng bia rượu và các chất kích thích

Có thể bạn chưa biết bia rượu, các chất kích thích không chỉ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mà còn khiến chất lượng, số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng nặng nề. Vì thế, đừng bao giờ quá lạm dụng rượu hãy biết làm chủ cuộc chơi, uống ít và chỉ những dịp thực sự cần thiết.

Hút thuốc lá

Trong thuốc lá có khoảng hơn 4000 chất độc hại. Bởi thế, nếu duy trì thường xuyên thói quen hút thuốc lá mỗi ngày sẽ tác động xấu tới sức khỏe. Đây còn là một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở giới nam. Vì thế, tốt nhất trước khi nghiện thuốc lá thì hãy nên từ bỏ loại thuốc độc hại này.

Thiếu hụt vitamin C

Vì sao tinh trùng loãng, một trong những yếu tố liên quan khá nhiều đó là chế độ ăn uống. Theo một nghiên cứu từ Mỹ, một chế độ ăn uống thiếu hụt vitamin C và các chất chống o-xy hóa cũng có thể khiến tinh trùng bị suy giảm.

Một số nguyên nhân khác

Tại sao tinh trùng bị loãng, điều này có thể liên quan tới việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng hoặc do tác dụng của việc dùng thuốc kháng sinh, thuốc điều trị ung thư, do những thói quen xấu như mặc quần áo quá bó hoặc tác động xấu từ môi trường xung quanh (tiếp xúc với những chất độc hãi, chất ô nhiễm, chất phóng xạ). Những yếu tố này cũng ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng tinh trùng ở phái mạnh.

nguyen-nhan-tai-vi-sao-tinh-trung-loang

Nguyên nhân tại vì sao tinh trùng loãng

Qua bài viết trên đây, mọi người đã hiểu rõ phần nào tại sao tinh trùng loãng. Nếu còn bất cứ vấn đề nào băn khoăn có thể gọi điện tới số điện thoại 02438 288 288 để được trả lời rõ hơn vấn đề này. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội nếu có dấu hiệu tinh trùng loãng hay gặp bất cứ vấn đề sinh sản nào. Khi được chữa trị Tại phòng khám chất lượng tốt nhất sẽ giúp các cặp vợ chồng sớm có con.

 

Từ khóa : , , , ,