Danh mục bệnh

Những biểu hiện của vô sinh ở nam giới thường gặp

Vô sinh là một bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay, nó có thể xảy đến với cả nam và nữ với những biểu hiện vô sinh ở nam giới có thể nhận biết qua nhiều dấu hiệu như khi quan hệ, qua tinh trùng …

Những biểu hiện vô sinh nam ở dương vật .

- Đầu dương vật tiết các dịch màu vàng hoặc hơi xanh: Dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục , nhiễm khuẩn quy đầu, hay viêm niệu đạo và là biểu hiện rõ nhất của triệu chứng vô sinh ở nam giới.
- Đau khi xuất tinh hay tinh dịch có lẫn máu: Đây là những dấu hiệu bệnh lý của niệu đạo, tinh hoàn, tuyến tiền liệt cũng có thể gây xuất tinh máu. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn hay ung thư tuyến tiền liệt.
Những biểu hiện vô sinh nam giới hay gặp

Những biểu hiện vô sinh nam giới hay gặp

- Đi tiểu nóng rát, nước tiểu có mùi hay máu: Có thể do chứng viêm bàng quang hay viêm niệu đạo.
- Rối loạn cương dương, suy tuyến sinh dục nam, xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng, tinh dịch không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài, do xoắn tinh hoàn do lượng máu cung cấp cho tinh hoàn bị tắc nghẽn gây nên hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí.
- Đau khi quan hệ tình dục: Trường hợp này khi quan hệ tình dục bệnh nhân cảm thấy đau, có nhiều nguyên nhân như viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.
- Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng.
Ngoài những biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới trên dương vật, vô sinh nam còn thể hiện qua các dấu hiệu của tinh dịch

Tinh dịch vón cục: Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch là những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Tinh dịch vón cục có thể làm tinh trùng bị suy yếu và chết, khó di chuyển vào sâu bên trong âm đạo người phụ nữ. Người bệnh vẫn có đời sống sinh hoạt tình dục bình thường, vẫn có ham muốn và hưng phấn thoải mái nhưng việc thụ thai sẽ khó khăn.

Tinh dịch loãng: Tinh dịch loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: Dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó.

Những biểu hiện vô sinh nam thường gặp

Những biểu hiện vô sinh qua tinh trùng khá rõ ràng

Tinh dịch đông đặc: Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch đặc quánh, đợi khoảng 60 phút tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, hoặc hóa lỏng 1 phần nhỏ không đáng kể. Điều này khiến tinh trùng bị “nhốt” trong tinh dịch và không thể di chuyển vào bên trong âm đạo được.

Một trong những biểu hiện của vô sinh có thể nhận ra từ tinh dịch của người đàn ông đó là khi tinh dịch xuất hiện có màu đỏ, hồng vì có lẫn máu và nhiều hơn 7ml (thông thường là 2 – 7ml). Khi đó, lượng tinh trùng rất thấp và rất có khả năng bị trôi mất. Thêm vào đó, nếu lượng tinh dịch nhỏ hơn 2ml cũng có thể rất dễ mắc bệnh vô sinh.

Khi phát hiện những biểu hiện vô sinh ở nam giới bất thường trên, người bệnh cũng cần chủ động tới phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ có thể kiểm tra, xác nhận những triệu chứng vô sinh và có kết luận cũng như cách điều trị hiệu quả nhất.

Những biểu hiện vô sinh nam thường gặp

Cần đến trung tâm y tế gần nhất nếu có những chẩn đoán và điều trị sớm nhất

phòng khám đa khoa Bảo Anh

Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 02438 288 288

Từ khóa : , , ,