Danh mục bệnh

Những dấu hiệu tinh trùng loãng mà bạn nên biết

Tinh trùng loãng là một trong những nguyên nhân gây nên vô sinh ở nam giới, dấu hiệu tinh trùng loãng được biểu hiện như thế nào, tinh dịch loãng có màu sắc trạng thái ra sao. Giải đáp vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa nam khoa có những tư vấn về dấu hiệu tinh trùng loãng như sau:

Có rất nhiều dấu hiệu tinh trùng loãng mà ta có thể nhận biết nhưng không phải tất cả trong số những dấu hiệu đó cứ có là bị tinh trùng loãng. Trước khi đi tìm hiểu các dấu hiệu của tinh trùng loãng chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là tinh trùng, tinh dịch

Tinh dịch tinh trùng loãng

Những ông chồng thường có những nỗi lo lắng riêng về vấn đề sinh lý của bản thân như không biết những “chú tinh binh” của mình yếu hay khỏe khi tinh dịch loãng hoặc có phải dấu dấu hiệu ung thư “thằng nhỏ” xuất hiện khi xuất tinh lại có lẫn ít máu, chứ không chỉ đơn  thuần suy nghĩ  làm thế nào để chiều lòng vợ trong phòng the.

Những dấu hiệu tinh trùng loãng mà bạn nên biết

Tinh trùng loãng – Dấu hiệu tinh trùng loãng

Một hỗn hợp giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục như mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt, với các chất bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng, nước gọi là tinh dịch. Tinh dịch loãng (có khi còn ít) chứng tỏ đã có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng, hoặc không đủ các chất thiết yếu để nuôi và bảo vệ tinh trùng vì bình thường tinh dịch luôn có độ nhớt, quánh.

Những biểu hiện dấu hiệu tinh trùng loãng

Dấu hiệu tinh trùng loãng, tinh dịch loãng có thể được biểu hiện với các triệu trứng như tinh dịch loãng như nước vo gạo thì chứng tỏ có có ít hoặc không có tinh trùng, điều này được kết luận qua kinh nghiệm của hàng nghìn trường hợp đi khám vô sinh, hiếm muộn. Do đó, bạn nên đi khám ngay để bảo toàn “con giống” để làm chồng, làm cha khi gặp tình trạng tinh trùng bị loãng. Các triệu chứng cụ thể của tình trạng này là:

Tình trạng tinh dịch ít xuất hiện kèm dấu hiệu tinh dịch loãng.

Lúc đầu tinh dịch có thể như nước lã nhưng sau thì trong như nước vo gạo.
Có thể hơi nhầy.
Tinh dịch có thể có máu nếu ngửi thấy mùi tanh.
Khả năng của làm cha của người đàn ông rất khó thành công nếu tinh dịch của họ bị loãng.

Tinh dịch màu đỏ tươi hoặc pha lẫn sợi máu đỏ

Tinh dịch thường có màu đỏ tươi hoặc có pha lẫn những sợi máu đỏ nếu ngay trong lúc vừa xuất tinh có máu chảy ra. Còn trường hợp tinh dịch có màu nâu đỏ như gỉ sắt, khó phát hiện khi dùng bao cao su là do máu đã chảy ra từ trước. Nhiều trường hợp tinh dịch vừa có màu đỏ tươi vừa đỏ nâu.

Tinh trùng có lẫn máu nguy hiểm không lường

Tinh trùng có lẫn máu nguy hiểm không lường

Trong đường ống dẫn tinh hoặc túi tinh, tuyến tiền liệt (hậu quả của viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, polip niệu đạo) có một mạch máu nào đó bị vỡ là nguyên nhân làm tinh dịch có máu. Sau khi mạch máu bị vỡ được bít lại thì tình trạng xuất tinh ra máu đỏ tươi có thể tự khỏi.

Trường hợp tinh dịch có màu gỉ sắt hoặc hỗn hợp gỉ sắt với màu đỏ tươi là triệu chứng của tình trạng chảy máu do viêm túi tinh, tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, sỏi túi tinh, tuyến tiền liệt, lao, ung thư tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt…. Do các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng (hiện tượng thực bào) nên tình trạng máu trộn lẫn tinh trùng sẽ rất có hại. Cơ thể sẽ hình thành các kháng thể chống kháng tinh trùng nếu tình trạng chảy máu cứ tái diễn thường xuyên. Do đó, các quý ông nên đi khám sớm khi phát hiện tinh dịch có màu sắc bất thường.

Trên đó là những dấu hiệu tinh trùng loãng mà bạn nên biết để có những biện pháp chữa trị kịp thời. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Thân ái

Từ khóa : ,