Danh mục bệnh

Những điều cần biết về bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em

Bệnh viêm tinh hoàn không chỉ gặp ở nam giới trưởng thành mà hiện nay, tỷ lệ trẻ em bị viêm tinh hoàn cũng đang ngày gia tăng. Vì vậy, để giúp cho các bậc cha mẹ hiểu biết thêm về bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể về các biểu hiện bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em để các cha mẹ cùng tham khảo.

Viêm tinh hoàn ở trẻ em cũng như ở nam giới trưởng thành nếu như không được điều trị sớm, bệnh sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, việc điều trị bệnh bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em sớm là rất quan trọng.

Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn trẻ em

Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn trẻ em là bị sốt, tinh hoàn bị sưng

Biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn trẻ em là bị sốt, tinh hoàn bị sưng

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có thể là do mắc bệnh quai bị hoặc bệnh lậu bẩm sinh, hoặc cũng có thể là bị viêm nhiễm…nhưng dù là nguyên nhân nào thì khi bị bệnh, trẻ em cũng sẽ thường có các biểu hiện bệnh là:

- Tinh hoàn bị đau và sưng tấy đỏ, có thể là 1 bên hoặc cũng có thể là cả 2 bên tinh hoàn.

- Vùng bẹn và bìu bị sưng và đau.

- Đi tiểu sẽ bị buốt và đau nên trẻ thường khóc khi đi tiểu.

- Cơ thể bị ớn lạnh và sốt, kèm theo bị nôn.

Bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em nếu như không được điều trị sớm có thể sẽ biến chứng sang các bệnh nguy hiểm như viêm mào tinh hoàn, áp xe tinh hoàn, tinh hoàn bị hoại tử…Từ đó bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này. Nên tốt hơn hết, khi phát hiện ra trẻ có những triệu chứng bệnh như trên thì các cha mẹ phải đưa trẻ đi khám ngay để còn có hướng điều trị sớm và  phù hợp.

Cách phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em

Khi phát hiện ra trẻ có những dấu hiệu bất thường phải đưa trẻ đi khám ngay

Khi phát hiện ra trẻ có những dấu hiệu bất thường phải đưa trẻ đi khám ngay

bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nên tốt hơn hết, các bậc cha mẹ hãy tự phòng tránh bệnh cho con của mình. Nếu các cha mẹ không biết làm cách nào để phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em thì có tham khảo những hướng dẫn mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp dưới đây, đó là:

- Nên tiêm phòng bệnh quai bị cho bé.

- Nếu trong quá trình mang thai mẹ bị mắc phải các bệnh về đường tình dục như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà…thì cần phải điều trị dứt điểm bệnh  trước khi sinh con, hoặc khi sinh nên chọn phương pháp mổ.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục cho trẻ sạch sẽ.

- Không nên cho trẻ mặc quần quá chật.

- Khi phát hiện ra trẻ có những dấu hiệu bất thường như khóc nhiều, tinh hoàn bị sưng…phải đưa trẻ đi khám ngay.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ em. Nếu cha mẹ nào còn có những thắc mắc khác về bệnh hay muốn biết thêm về cách điều trị bệnh như thế nào thì có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ Bảo Anh nhé.

Từ khóa : ,