Danh mục bệnh

Những nguyên nhân có thể khiến trẻ bị đái, tiểu rắt

Nguyên nhân gây bệnh tiểu dắt đái dắt ở trẻ em như thế nào và có cách nào có thể khắc phục được bệnh này hay không luôn là những bận tâm của các bậc cha mẹ. Có nhiều cha mẹ khi thấy con bị tiểu rắt thường lo lắng, có người còn lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Hiểu được điều đó nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp các cha mẹ hiểu được nguyên nhân gây bệnh đái dắt đó là do đâu và một số cách khắc phục được hiện tượng đó.

Nếu nắm bắt được các nguyên nhân gây nên bệnh đái dắt ở trẻ em, các bậc cha mẹ sẽ biết mình nên làm như thế nào để giúp trẻ thoát khỏi những khó chịu do bệnh đái dắt gây nên.

Các nguyên nhân gây bệnh đái dắt ở trẻ em

Các nguyên nhân gây bệnh tiểu dắt ở trẻ em là gì

Các nguyên nhân gây bệnh đái dắt ở trẻ em là gì

Bệnh đái dắt ở trẻ em do nhiều nguyên nhân gây nên, đó có thể là:

- Do trẻ uống quá nhiều sữa hoặc nhiều nước.

- Ăn nhiều cháo hay các thức ăn loãng khác cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng đái dắt ở trẻ em.

- Tâm lý quá căng thẳng cũng chính là nguyên nhân làm cho trẻ em bị đái dắt, vì khi tâm lý căng thẳng trẻ em cũng như ngay người lớn chúng ta cũng muốn đi tiểu, với mục đích là có thể giúp cho tâm lý thoải mái hơn, bớt căng thẳng hơn.

- Có thể là do trẻ bị mắc phải một bệnh lý nào đó, là bệnh hẹp bao quy đầu, nhiễm khuẩn đường tiết niệu hay bệnh suy thận….Những bệnh này không những gây ra biểu hiện tiểu dắt ở trẻ em mà chúng còn có thể làm cho trẻ bị sốt, chán ăn. Nhất là những bệnh này nếu không chữa trị kịp thời và dứt điểm, chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, thậm chí có thể gây biến chứng nguy hiểm cho thận.

 Vì vậy, tốt hơn hết, các bậc cha mẹ không nên quá chủ quan, khi trẻ có biểu hiện bị tiểu dắt trong một thời gian dài thì nên đi khám, để từ đó còn có thể xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, từ đó còn có cách chữa trị và khắc phục phù hợp.

Cách khắc phục bệnh tiểu dắt ở trẻ em

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, với mỗi nguyên nhân gây bệnh tiểu dắt ở trẻ em ở trên thì lại có các cách khắc phục và điều trị bệnh khác nhau. Vì vậy, việc các bậc cha mẹ đưa trẻ đi khám sớm là rất quan trọng.

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám khi bị tiểu dắt kéo dài

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám khi bị tiểu dắt kéo dài

Nếu nguyên nhân gây bệnh là do việc trẻ uống nhiều sữa hay do tâm lý …gây nên thì các bậc cha mẹ có thể khắc phục cho trẻ bằng cách thay đổi lại chế độ ăn uống của con mình, chia sẻ cùng bé để giúp bé có được tâm lý thoải mái hơn, hoặc có thể là áp dụng một số mẹo chữa dân gian như:

- Sử dụng nước bột sắn dây, có thể hòa thêm một chút đường để bé dễ uống.

- Sử dụng râu ngô, lấy râu ngô phơi khô và rửa sạch, rồi đun lấy nước, lấy nước uống đó thay cho nước lọc hàng ngày.

- Sử dụng rau má, lấy ra má rứa sạch rồi giã lấy nước cho bé uống.                                                    

- Lấy rễ cỏ tranh, râu ngô, bông mã đề, củ sả, đậu đen, tất cả rửa sạch, phơi khô, đem nấu nước uống ngày 2 – 3 lần.

Còn với những trường hợp trẻ bị đái dắt do các bệnh lý gây nên thì các cha mẹ cần phải đưa trẻ đi khám, có như vậy mới có được những cách điều trị bệnh phù hợp. Chẳng hạn nếu bệnh tiểu dắt ở trẻ em có xuất phát từ bệnh hẹp bao quy đầu thì bắt buộc trẻ phải tiền hành nong bao quy đầu nếu bệnh ở mức độ nhẹ và cắt bao quy đầu nếu bệnh ở mức độ nặng.

Hy vọng, với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh như vậy, các bậc cha mẹ đã hiểu được phần nào về bệnh đái dắt ở trẻ em. Nếu cha mẹ nào có những băn khoăn về bệnh cần được giải đáp, có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn nhé.

 

Từ khóa : , , , , , ,