Danh mục bệnh

Những thắc mắc xung quanh hiện tượng chít hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Theo thống kê có tới 90% trẻ nhỏ gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu bao gồm cả nguyên nhân bệnh lý, không phải bệnh lý gây ra. Bởi thế, phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp cụ thể từ các bác sĩ, chuyên gia Bảo Anh.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng bao quy đầu bao trùm toàn bộ, không để lộ phần quy đầu và ngay cả khi dùng tay tác động cũng không thể kéo tuột được xuống. Về nguyên nhân hẹp bao quy đầu có hai nguyên nhân chính: do bệnh lý và không phải bệnh lý gây ra. Trong trường hợp do bệnh lý cần can thiệp điều trị nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

nhung-thac-mac-xung-quanh-hien-tuong-chit-hep-bao-quy-dau-o-tre-em-1

Những thắc mắc xung quanh hiện tượng chít hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Độ tuổi nào cần điều trị hẹp bao quy đầu và được điều trị ra sao?

Một trong những yếu tố quyết định phương pháp điều trị chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em đó là độ tuổi. Với từng độ tuổi sẽ chỉ định phương pháp thích hợp để đảm bảo an toàn cho trẻ. Cụ thể:

- Với trẻ dưới 3 tuổi: chưa cần áp dụng bất cứ cách điều trị nào. Thay vào đó cần theo dõi nếu tới 3 tới 4 tuổi bé vẫn bị hẹp bao quy đầu cần đưa tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị hiệu quả.

- Với trẻ từ 3 tới dưới 8 tuổi: điều trị nội khoa, nong bao quy đầu để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

- Với trẻ đủ 8 tuổi trở lên: tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để loại bỏ lớp da thừa. Đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật.

Sau thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu bao lâu hồi phục?

Chít hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được chỉ định tiến hành thủ thuật với bé nam  đủ từ 8 tuổi trở lên. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn giỏi, phương pháp tiên tiến sau khoảng từ 2 tuần tới 1 tháng sẽ phục hồi.

nhung-thac-mac-xung-quanh-hien-tuong-chit-hep-bao-quy-dau-o-tre-em-4

Những thắc mắc xung quanh hiện tượng chít hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Địa chỉ uy tín điều trị hẹp bao quy đầu ở đâu?

Nếu có con nhỏ gặp hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em các bậc phụ huynh cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để can thiệp điều trị bằng phương pháp thích hợp. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Chít hẹp bao quy đầu ở trẻ em khi được điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ dựa vào độ tuổi, tình trạng bệnh lý của trẻ để có phác đồ điều trị đúng bệnh.

Các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cũng cho biết thêm việc điều trị kịp thời sẽ tránh được nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục, bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau. Ngược lại, việc chủ quan không điều trị sẽ dẫn tới viêm bao quy đầu, ảnh hưởng tới đời sống tình dục, chất lượng số lượng tinh trùng của bé trai khi lớn lên.

Trên đây là một số tư vấn về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia tư vấn giải đáp trực tiếp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời.

Từ khóa : , , ,