Danh mục bệnh

Những triệu chứng vô sinh ở nam giới

Vô sinh, hiếm muộn là tình trạng của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Và rất nhiều nam giới đã liên hệ đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh hỏi về những triệu chứng vô sinh ở nam giới là như thế nào?

Để giúp các đấng mày râu hiểu hơn về vấn đề này thì các bác sĩ xin được chia sẻ một số vấn đề sau đây:

Những triệu chứng vô sinh ở nam giới

Những triệu chứng vô sinh ở nam giới

Nhận biết triệu chứng vô sinh nam qua bộ phận sinh dục

Nam giới cũng giống như nữ giới, những biểu hiện, triệu chứng vô sinh thể hiện đầu tiên ra là ở cơ quan sinh dục (dương vật). Nam giới khi thấy mình có các triệu chứng sau thì chớ nên chủ quan nhé:

Tinh hoàn đau nhiều nhưng không do chấn thương gì: khi tinh hoàn không có máu để nuôi dưỡng sẽ khiến cho tinh hoàn bị đau bất thường mà nguyên nhân chính là do nam giới bị viêm mào tinh hoàn hoặc bị xoắn tinh hoàn. Cụ thể hơn  khi thấy triệu chứng đau nhẹ quanh tinh hoàn bạn dễ bị mắc viêm mào tinh hoàn thể nhẹ.

Khi sờ vào tinh hoàn thấy có xuất hiện một cục nhỏ nhưng không gây đau. Tinh hoàn bị xoắn hoặc là không nằm đúng vị trí.

Bìu sưng to hơn bình thường và mềm do bị giãn tĩnh mạch ở bìu hoặc cũng có thể là bìu to tròn hơn căng như quả bong bóng và có nước ở tinh mạch.

Nhận biết triệu chứng vô sinh qua tinh trùng

Một số các triệu chứng vô sinh ở nam giới biểu hiện thông qua tinh trùng mà nam giới nên biết:

Tinh dịch khi xuất ra thường có kèm lẫn máu và xuất tinh bị đau, trường hợp này bạn có nguy cơ cao bị viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm khuẩn túi tinh hoàn.

Khi nam giới lên đỉnh xuất tinh nhưng không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trung bị dị dạng hoặc tinh trùng di động yếu. Các chuyên gia nam khoa cho biết: ở người binh thường lượng tinh dịch là 2 – 6ml nếu hơn 7ml là quá nhiều, quá nhiều tinh trùng sẽ không tốt nó làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp và dễ bị “trôi” ra ngoài. Tinh dịch dưới 2ml được cho là ít, dưới 1ml là quá ít đây là một trong nhiều triệu chứng vô sinh ở nam giới.

Những triệu chứng vô sinh ở nam giới

Những triệu chứng vô sinh ở nam giới

Nhận biết triệu chứng vô sinh qua một số bộ phận khác trên cơ thể nam giới

Không chỉ có cơ quan sinh dục mới biểu hiện những triệu chứng của bệnh vô sinh mà các bộ phận khác trên cơ thể cũng báo hiệu vô sinh ở nam giới.

Những người thường xuyên bị rụng tóc, da khô nhăn nheo, béo bụng, tăng cân nhanh quanh vùng bụng cũng là biểu hiện vô sinh ở nam giới.

Người suy giảm thị lực ở các mức độ nhất định đặc biệt là không có ham muôn và sức sống trong chuyện chăn gối, những người thường xuyên bị stress kéo dài, lo lắng khủng hoảng không yên.

Nam giới không thể cương cứng cũng là triệu chứng của bệnh vô sinh. Ngoài ra, ở những người có nguy cơ vô sinh thường hay ra nhiều mồ hôi, xuất hiện các nốt đỏ nóng ra và di chuyển thiếu linh hoạt…

Trên đây là toàn bộ những triệu chứng vô sinh ở nam giới được biểu hiện dưới các góc độ khác nhau. Các bạn nam nên chú ý khi thấy mình có những triệu chứng giống như trên thì cần đi đến các cơ sở y tế khám nam khoa để khám và chữa trị ngay lập tức.

Mọi thắc mắc xoay quanh những triệu chứng vô sinh ở nam giới có thể trực tiếp gửi về phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 02438288288 để được tư vấn.

Từ khóa : , , , , , , , , , ,