Danh mục bệnh

Phải làm sao khi cắt bao quy đầu xong bị phù nề sưng tấy?

Chào bác sỹ, cháu nhà tôi bị sưng và phù nề sau khi cắt bao quy đầu hai ngày. Việc này làm tôi cảm thấy rất lo lắng không biết mình phải làm sao. Vì vậy, tôi rất mong bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi về vấn đề này, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Đó là nội dung câu hỏi của chị Hòa, ở Hà Nội khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với câu hỏi cắt bao quy đầu xong bị phù nề phải làm sao, bác sỹ Lê Văn Minh, chuyên về nam khoa sẽ trực tiếp giải đáp cho chị Hòa.

Phù nề sau khi cắt bao quy đầu cần phải làm gì?

Bị sưng và phù nề sau khi cắt bao quy đầu

Bị sưng và phù nề sau khi cắt bao quy đầu?

Chào chị Hòa, chúng tôi rất cảm ơn chị khi chị đã tin tưởng và gọi điện đến phòng khám chúng tôi. Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của chị lúc này. Tuy nhiên chị cũng không nên quá lo lắng nhé.

Không nên quá lo lắng khi bị sưng và phù nề sau khi cắt bao quy đầu

Chị có nói, cháu nhà chị mới cắt bao quy đầu và hiện nay đang có dấu hiệu bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có đúng không? Thời gian sau khi cắt là 2 ngày nếu vậy chị cũng không nên quá lo lắng. Vì sau khi cắt bao quy đầu khoảng 2-3 ngày, người bệnh sẽ có hiện tượng khó chịu ở phần bao quy đầu và khi quan sát thì sẽ thấy ở đầu dương vật hay cụ thể là bao quy đầu bị sưng tấy nhẹ. Đây là biểu hiện bình thường của cơ thể sau khi tiến hành thủ thuật.

Chị Hòa thân mến, trong thời gian này, chị phải đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh vùng sạch sẽ cho bé, nhất là phải tuân thủ theo đúng các chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ. Bởi nếu không cẩn thận vùng bao quy đầu sẽ bị nhiễm trùng.

Khi nào cần phải lo lắng khi cắt bao quy đầu bị sưng và phù nề

Và chị Hòa cũng phải lưu ý, nếu chẳng may cắt bao quy đầu bị phù nề, cắt bao quy đầu bị sưng kéo dài trong khoảng thời gian dài khoảng 1 tuần thì chị cần đưa bé đến ngay cơ sở y tế. Vì rất có thể hiện tượng sưng sau khi cắt bao quy đầu đó là dấu hiệu của tình trạng bị viêm nhiễm, nhiễm trùng nên cần phải được điều trị ngay.

Vì nếu để lâu, hiện tượng bị sưng sau khi cắt bao quy đầu đó sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, đó có thể là để lại sẹo sau phẫu thuật, hoặc có thể biến chứng thành các bệnh nam khoa nguy hiểm như viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn…

Vậy nên, tốt hơn hết, trong thời gian này, chị phải đặc biệt chú ý đến bé, nếu thấy hiện tượng cắt bao quy đầu xong bị sưng vẫn không thuyên giảm hoặc có thể còn kèm theo các biểu hiện khác như bị sốt, đau đớn….thì chị phải đưa bé đi khám ngay nhé.

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Lưu ý khi bị sưng và phù nề sau khi cắt bao quy đầu

Lưu ý khi bị sưng và phù nề sau khi cắt bao quy đầu

Để giúp cho chị có thể chăm sóc cho bé tốt hơn sau khi cắt bao quy đầu, nhất là để tránh cho tình trạng cắt bao quy đầu xong bị phù nề trở nên phức tạp hơn thì chúng tôi sẽ tư vấn cho chị một số lưu ý sau khi cắt bao quy đầu để chị tham khảo, đó là:

- Phải vệ sinh vùng bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Luôn giữ cho vùng cắt bao quy đầu được khô thoáng.

- Phải uống thuốc tiêu viêm theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

- Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

- Nên mặc quần áo thoáng  mát và rộng rãi cho bé.

- Nếu thấy có dấu hiệu gì bất thường thì phải liên hệ ngay với bác sỹ.

Hy vọng, với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chị Hòa đã có thể yên tâm phần nào. Nếu chị vẫn còn những thắc mắc khác về vấn đề cắt bao quy đầu xong bị nề, chị có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại này 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Từ khóa : , , , , , ,