Danh mục bệnh

Quan hệ nhiều quá bị … vô sinh?

Hỏi:

Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, em là Xuân Tùng, 26 tuổi. Vợ chồng em cưới nhau 1 năm nay, cả 2 đều khá hòa hợp chuyên ấy, bình thường 2 vợ chồng em quan hệ đều đặn ngày nào cũng một lần, cũng có ngày 2 lần. Tuy đã cưới nhau 1 năm rồi nhưng vợ chồng em vẫn chưa có con, em đang rất băn khoăn không biết là quan hệ nhiều có bị vô sinh không thưa bác sĩ? (Xuân Tùng, Nam Định).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, sau đây là những giải đáp cho thắc mắc trên của bạn.

Vô sinh nam – sự liên quan mật thiết tới chất lượng tinh trùng

Hiện nay tỷ lệ vô sinh nam và nữ là ngang nhau, và bạn cũng biết đấy, mỗi ngày tinh hoàn có thể sản xuất ra 120 triệu con tinh trùng, chỉ một trong số đó gặp trứng là đã có được sự thụ thai rồi. Tuy nhiên để gặp được trứng thì chất lượng tinh trùng lại phải khỏe, đảm bảo tinh trùng không dị dạng, đủ khỏe để bơi vào tử cung “hoàn thành nhiệm vụ” thụ thai.

quan-he-nhieu-qua-bi-vo-sinh

Quan hệ nhiều quá bị … vô sinh?

Như vậy, khi nam giới bị vô sinh thì chất lượng và số lượng tinh trùng là vấn đề rất liên quan, chính vì thế mà kiểm tra vô sinh bạn nam cần thiết phải làm tinh dịch đồ và kiểm tra cơ quan sinh sản.

Quan hệ nhiều có dẫn đến vô sinh bởi lẽ việc thiếu hụt các dưỡng chất như vitamin c, kẽm, mangan… hay việc tập luyện thể thao quá sức, công việc mệt mỏi, căng thẳng; uống quá nhiều bia rượu, thuốc lá và thủ dâm quá độ, tất cả chúng đều là nguyên nhân gây vô sinh nam.

Quan hệ tình dục nhiều quá bị vô sinh nam, tại sao?

Bạn Xuân Tùng thân mến, theo những gì bạn mô tả thì bạn và vợ rất hòa hợp trong chuyện ấy, hiện hầu như ngày nào 2 bạn cũng quan hệ tình dục, như vậy là nhu cầu hơi cao hơn so với một số tuy nhiên nếu cả 2 không bị ảnh hưởng đến công việc và hoạt động sống, không cảm thấy mệt mỏi thì tần suất quan hệ thế này là hoàn toàn bình thường bạn nhé! Khả năng tình dục ở mỗi người là khác nhau, có thể có người sinh hoạt tình dục rất ít nhưng có người lại nhiêu.

quan-he-nhieu-qua-bi-vo-sinh.2

Quan hệ nhiều quá bị … vô sinh?

Vậy quan hệ nhiều có bị vô sinh không Trung bình theo tính toán thì nam giới tuổi trưởng thành nên có quan hệ 2-3 lần / tuần là phù hợp và đảm bảo được chất lượng tinh trùng. Nếu sinh hoạt tình dục quá nhiều thì cả về số lượng và chất lượng tinh trùng để giảm sút bạn nhé!

Tinh trùng được sản xuất ra ở tinh hoàn và nơi này cũng là kho chứa tinh trùng, sau mỗi lần quan hệ thì nam giới cần thời gian phục hồi lại, tinh trùng mới có thể được sản xuất đủ cho một lần xuất tinh. Có nhiều bạn nam quan hệ 2 đến 3 lần thậm chí dùng cả thuốc để được quan hệ nhiều lần, điều này khiến cho tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng đủ chất lượng thậm chí là quan hệ quá nhiều làm cho xuất tinh không ra.

Hiện tại bạn nên đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ và khám sức khỏe sinh sản tại những cơ sở y tế uy tín bạn nhé! bác sĩ sẽ có những chẩn đoán cho vấn đề của bạn.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu bạn còn những thắc mắc khi quan hệ tình dục nhiều có vô sinh không ? và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 02438 288 288 để được đăng ký khám miễn phí, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Chúc bạn sức khỏe và cả 2 sớm có em bé!

Từ khóa : , , ,