Danh mục bệnh

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phù mọng nước phải làm gì?

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phồng mọng nước kéo dài từ 1-2 tuần đó là những biểu hiện rất bình thường của cơ thể trước thuốc gây tê, và ngược lại, nếu tình trạng đó kéo dài hơn 2 tuần thì các bạn nam cần phải lưu ý nhiều vấn đề.

Cắt bao quy đầu là một là một tiểu phẫu đơn giản giúp người bệnh có thể khắc phục triệt để được chứng bệnh dài và hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, sau tiểu phẫu thường có xuất hiện một số biểu hiện như bao quy đầu bị mọng nước, phù nề…Điều đó thường khiến cho người bệnh rất lo lắng và hoang mang. Vì thế, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa  Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể cho các  bạn về vấn đề đó, cụ thể là sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước phải làm sao.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sau khi cắt bao quy đầu, nam giới sẽ thường xuất hiện các biểu hiện là bị mọng nước, bị sưng, bị phù nề…Vì vậy, các bạn nam đều rất quan tâm đến chuyện sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước hay sau khi cắt bao quy đầu bị phù nề có làm sao không?

Sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước phải làm gì?

Sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước phải làm gì?

Sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước phải làm gì?

Đây cũng chính là một trong những câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vì hiện tượng sau khi cắt bao quy đầu bị sưng và mọng nước là hiện tượng rất phổ biến.

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích về hiện tượng đó như sau: Sở dĩ, các bạn nam thường có các biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu bị sưng hay mọng nước là do các bạn đã cắt bao quy đầu ở những cơ sở kém chất lượng hoặc cũng có thể là đó là do phản ứng của cơ thể với các thuốc gây tê.

Cụ thể, nếu tình trạng sau khi cắt bao quy đầu bị sưng hay mọng nước kéo dài từ 1-2 tuần thì các bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi đó là những biểu hiện rất bình thường của cơ thể trước thuốc gây tê, và ngược lại, nếu tình trạng đó kéo dài hơn 2 tuần thì các bạn nam cần phải lưu ý, tốt nhất là phải đi khám càng sớm càng tốt. Bởi lúc đó, biểu hiện bao quy đầu bị mọng nước bị sưng hoặc phù nề chính là biểu hiện của viêm nhiễm hay nhiễm trùng.

Vậy sau khi cắt bao quy đầu sẽ như thế nàosau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? Trả lời về những băn khoăn này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết:

- Các bạn vẫn có thể tắm rửa bình thường nhưng nhớ tránh không làm cho vết thương không bị ướt.

- Phải luôn giữ cho vết thương luôn được khô thoáng, sạch sẽ.

- Nên vệ sinh vết thương bằng dung dịch sát trùng.

- Nên vệ sinh sạch sẽ sau khi đi vệ sinh vì nước tiểu có thể khiến cho vết thương bị viêm loét hay nhiễm trùng.

- Nên mặc những quần lót thoáng mát, rộng rãi.

- Trong thời gian phục hồi, các bạn nam cần phải tránh có những suy nghĩ “kích thích”.

- Nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không nên đứng hay ngồi quá lâu một chỗ.

- Tránh ăn những đồ ăn cay nóng, nên ăn những thức ăn có nhiều dinh dưỡng.

Lời khuyên dành cho những người sau khi cắt bao quy đầu

Người cắt bao quy đầu nên mặc những quần lót thoáng mát, rộng rãi

Người cắt bao quy đầu nên mặc những quần lót thoáng mát, rộng rãi

Sau khi cắt bao quy đầu nếu bị sưng, việc chăm sóc vết thương rất quan trọng, bởi việc chăm sóc đúng cách sẽ có thể góp phần làm cho vết thương nhanh phục hồi hơn và ngược lại, nếu chăm sóc không đúng cách có thể sẽ khiến cho các vết thương bị viêm nhiễm. Do vậy, sau khi cắt bao quy đầu các bạn nam nên lưu ý đến những điều dưới đây:

- Sau tiểu phẫu có thể dùng thêm thuốc giảm đau.

- Cần phải theo dõi vết thương, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như chảy máu quá nhiều, bao quy đầu bị sưng quá to… thì cần phải liên hệ với các bác sỹ ngay để còn được xử lý kịp thời.

- Tránh đi lại quá nhiều vì đi lại nhiều sẽ làm cho vết thương bị cọ xát nhiều, từ đó vết thương có thể bị tổn thương.

- Chỉ nên quan hệ tình dục cho đến khi đảm bảo vết thương đã khỏi hoàn toàn.

Chắc hẳn qua những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn nam đã biết sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phù mọng nước phải làm gì? Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về vấn đề này thì có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia nam khoa hướng dẫn trực tiếp cho nhé.

Từ khóa : , , , ,