Danh mục bệnh

Tắc ống dẫn tinh có chữa được không?

Tắc ống dẫn tinh là một trong những mỗi đe dọa gây vô sinh ở nam giới, nhiều người thắc mắc tắc ống dẫn tinh có chữa được không, tắc ống dẫn tinh có thể chữa bằng những cách nào … hay tắc ống dẫn tinh chữa ở đâu.

Để trả lời cho câu hỏi tắc ống dẫn tinh có chữa được không các bạn hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ trong bài nhé

Tắc ống dẫn tinh có chữa được không?

Các chuyên gia cho biết, nếu bạn đang còn băn khoăn, nghi ngại rằng tắc ống dẫn tinh có chữa được không thì bạn hoàn toàn có quyền hi vọng. Nam giới có thể chữa trị bệnh tắc ống dẫn tinh khi được chẩn đoán và tìm ra giải pháp hợp lý, kịp thời nhất.

Tắc ống dẫn tinh có chữa được không

Tắc ống dẫn tinh có chữa được không

Với các trường hợp viêm nhiễm gây ra tắc ống dẫn tinh, phương pháp điều trị là sự kết hợp lộ trình sử dụng kháng sinh đồ, phẫu thuật và vật lý trị liệu. Sự kết hợp điều trị giúp người bệnh khỏi bệnh một cách triệt để, khả năng hồi phục nhanh, tránh tình trạng phù nề sau đó.

Tắc ống dẫn tinh hoàn toàn có thể điều trị bằng các phương pháp hợp lý

Tắc ống dẫn tinh để được điều trị trước tiên sẽ phụ thuộc vào nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân, tình trạng bệnh của bệnh nhân (tắc một bên hay cả hai bên), nguyên nhân gây tắc (bẩm sinh, các bệnh lý, khối u, chấn thương, thắt ống dẫn tinh…) từ đó bác sĩ có chỉ định điều trị phù hợp. Nhiều trường hợp, việc điều trị tắc ống dẫn tinh chỉ cần điều trị nội khoa, ống dẫn tinh sẽ tự thông (do viêm nhiễm), nhưng cũng có trường hợp phải can thiệp bằng phẫu thuật vi phẫu nối ống dẫn tinh hoặc các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo.

Tắc ống dẫn tinh cắm ở miệng niệu đạo sẽ được can thiệp điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Cách điều trị bệnh bằng phẫu thuật cũng được áp dụng với trường hợp tắc ống dẫn tinh do các tổn thương ở đuôi mào tinh hoàn.

Tắc ống dẫn tinh có chữa được không

Cần thăm kháo nếu có những dấu hiệu của tắc ống dẫn tinh

Trường hợp dùng thuốc hay phẫu thuật thông tắc ống dẫn tinh không đáp ứng, không đem lại hiệu quả cho người bệnh mà bản thân họ lại có mong muốn có con thì có thể áp dụng việc thụ tinh nhân tạo.

Nên làm gì khi bị tắc ống dẫn tinh?

Như đã biết, tắc ống dẫn tinh chính là nguyên nhân cho không ít trường hợp vô sinh ở nam giới. Khi ống dẫn tinh bị tắc nghẽn thì cũng đồng nghĩa con đường để tinh trùng gặp trứng đã bị chặn đứng và vì thế dễ dàng hiểu tại sao những cặp vợ chồng mà người chồng bị tắc ống dẫn tinh tất yếu sẽ gặp phải hệ lụy vô sinh.

Nên thăm khám và điều trị kịp thời với chuyên gia thay vì chỉ lo lắng

Thay vì chỉ lo lắng với câu hỏi tắc ống dẫn tinh có chữa được không, bạn nên thăm khám và điều trị kịp thời. Phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm cũng là cách tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và đặc biệt là nâng cao hiệu quả điều trị.

Tắc ống dẫn tinh có chữa được không

Phẫu thuật loại bỏ tắc ống dẫn tinh cũng khá khó khăn

Với những gì đạt được trong điều trị vô sinh ở nam giới, phòng khám đa khoa Bảo Anh hoàn toàn có thể được  các biểu hiện của vô sinh như tắc ống dẫn tinh chẳng hạn, bạn sẽ không cần lo lắng tắc ống dẫn tinh có chữa được không hay làm gì khi bị tắc ống dẫn tinh. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo HOTLINE 02438 288 288 hoặc qua địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội phòng khám đa khoa Bảo Anh

Từ khóa : , ,