Danh mục bệnh

Thắt ống dẫn tinh là gì ?

Thắt ống dẫn tinh là gì? Các bác sỹ nam khoa khẳng định, thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản nam an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định triệt sản, bạn có thể tìm hiểu phương pháp hiệu quả này.

Thắt ống dẫn tinh là gì ?

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệu sản nhất

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản nam, khiến nam giới mất khả năng sinh con khi không có nhu cầu nữa bằng cách ngăn chặn sự di chuyển của tinh dịch từ túi tinh ra bên ngoài.

Phương pháp này thường được áp dụng với những nam giới trên 40 tuổi, không còn nhu cầu sinh con, muốn tự tin quan hệ tình dục mà không lo có thai và sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

Trong y học, đây là một ca tiểu phẫu nhỏ, an toàn và mang tính hiệu quả cao nếu được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên nghiệp.

Thắt ống dẫn tinh là gì

Thao tác thắt ống dẫn tinh

Thực hiện thắt ống dẫn tinh

Để tiến hành thắt ống dẫn tinh. Trước tiên đàn ông cần được các bác sỹ tư vấn qua về phương pháp này và chắc chắn rằng họ đã tự tin để tiến hành. Quy trình thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn tinh như sau:

Bước 1: Thăm khám và làm vệ sinh bộ phận sinh dục nam giới để tránh viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Bước 2: Gây tê nhằm hạn chế đau đớn.

Bước 3: Tiến hành thắt ống dẫn tinh. Bác sỹ dùng dụng cụ chuyên khoa, rạch một vết nhỏ tại vùng bìu, xác định ống dẫn tinh và thực hiện cô lập ống dẫn tinh. Cắt bỏ phần ống dẫn tinh và bít lại.

Bước 4: Khâu vết thương và băng bó

Qúa tình thắt ống dẫn tinh diễn ra nhanh chóng, chỉ sau khoảng 30 phút là hoàn thành. Sau khi nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, người bệnh có thể ra về mà không cần nghỉ dưỡng.

Ưu điểm của phương pháp thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh được đánh giá là phương pháp triệt sản hiệu quả bởi nó mang nhiều ưu điểm. Vậy ưu điểm của phương pháp thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh đảm bảo tránh thai 100% mà chỉ cần thực hiện một lần và không cần thực hiện thêm bất cứ biện pháp tránh thai nào khác.

Phẫu thuật không đau, an toàn, phục hồi nhanh.

Phẫu thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng, không mất thời gian.

Không xâm lấn, không gây tổn thương, không ảnh hưởng đến dương vật nên không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng tình dục như nhiều người vẫn nghĩ.

Chi phí thấp, chỉ cần thực hiện một lần.

Nếu co nhu cầu mang thai, có thể nối lại ống dẫn tinh.

Với những ưu điểm trên, phương pháp thắt ống dẫn tinh ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Với phương pháp này, việc quan hệ tình dục trong đời sống vợ chồng trở nên thoải mái hơn do không phải lo lắng mang thai hay chịu các tác dụng phụ của các phương pháp mang thai. Do đó chất lượng tình dục được đẩy lên cao.

Nếu bạn đã qua tuổi 40, không có nhu cầu sinh con và mong muốn thực hiện phương pháp hiệu quả này, bạn có thể lựa chọn phóng khám Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để thực hiện. Hoặc nếu còn băn khoăn thắt ống dẫn tinh là gì hãy gọi đến số 02438 288 288 để được tư vấn.

Từ khóa : , ,