Danh mục bệnh

Thắt ống dẫn tinh ở nam giới có những ảnh hưởng gì

Câu hỏi thứ nhất của một bạn nam tên Thắng ở Hải Dương gửi đến cho phòng khám đa khoa Bảo Anh có nội dung như sau: “Xin bác sĩ cho biết, Thắt ống dẫn tinh ở nam giới có những ảnh hưởng gì?”

Câu hỏi thứ hai: “Tôi đã lập gia đình và hiện tại đã có 2 con trai nên không muốn vợ mang thai thêm nữa, tôi nghe nói thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai an toàn cho nam giới nhưng mà nhiều người lại nói làm như thế thì không quan hệ được, tôi không biết có phải không thưa bác sĩ?” (Trần Ngọc – Cẩm Phả – Quảng Ninh)

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được trả lời lần lượt các thắc mắc ở trên như sau:

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì?

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không là mối quan tâm của rất nhiều cánh mày râu. Về vấn đề này, các bác sĩ cho biết, nó hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đời sống tình dục của nam giới nếu được thực hiện tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Thắt ống dẫn tinh ở đây thực chất chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ với mục đích triệt sản nam an toàn và mang lại hiệu quả cao, nó sẽ không hề gây ảnh hưởng gì đến nam giới cả.  

Thắt ống dẫn tinh ở nam giới có những ảnh hưởng gì

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không

Sức khỏe của nam giới sẽ vẫn ổn định bình thường mà không hề bị chi phối bởi thủ thuật này. Chính vì thế trả lời cho câu hỏi thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không thì các bác sĩ cho biết là không. Và khẳng định đây là một trong những phương pháp tránh thai an toàn được thực hiện hiệu quả ở nam giới.

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh được thực hiện ra sao?

Trước khi tiến hành thắt ống dẫn tinh các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào bìu, tiếp đó là rạch một lỗ ở bìu để tìm một phần của ống dẫn tinh, sau cùng đó là cắt một đoạn nhỏ ở bìu, phần còn lại dùng cặp nhỏ kẹp lại. Với những phần còn lại thực hiện tương tự. Thủ thuật được thực hiện khá nhanh chóng chỉ trong vòng 15 – 20 phút là hoàn thành.

Nam giới sau khi đã thực hiện thắt ống dẫn tinh thì khi quan hệ tình dục vẫn xuất tinh bình thường nhưng trong tinh dịch này sẽ không có chưa tinh trùng, chính vì thế mà nữ giới sẽ không thể thụ thai được.

Thắt ống dẫn tinh có quan hệ được không?

Trần Ngọc thân mến, Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: thắt ống dẫn tinh an toàn nam giới hoàn toàn có thể quan hệ bình thường được, vì thế sẽ bạn không còn phải băn khoăn với câu hỏi thắt ống dẫn tinh có quan hệ được không. Phương pháp này sẽ không hề gây hại đến tinh hoàn và dương vật, không làm tổn hại đến nội tiết giới tính và mạch máu của tinh hoàn và dương vật của nam giới vì thế sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt tình dục.

Khi giao hợp và đạt khoái cảm nam giới vẫn xuất tinh như bình thường nhưng do tinh dịch bị loãng nên không thể thụ thai mà thôi.

Tuy nhiên một thời gian đầu sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh sẽ gây ra những cảm giác đau trong một thời gian ngắn nên nam giới ít muốn quan hệ hơn bình thường, miến cưỡng khi giao hợp, tuy nhiên khi vết thương lành hoàn toàn thì bệnh nhân sẽ hoàn toàn lấy lại được bản lĩnh của mình và đặc biệt là yên tâm vì sẽ không bị mang thai ngoài ý muốn sau mỗi cuộc yêu.

Thắt ống dẫn tinh ở nam giới có những ảnh hưởng gì

Thắt ống dẫn tinh có quan hệ được không

Một vài lưu ý đảm bảo an toàn sau khi thắt ống dẫn tinh

- Không được tự ý gỡ bỏ miếng gạc và không chạm vào vết thương, hạn chế tắm để không bị nhiễm trùng khi vết thương chưa lành miệng các loại vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công mạnh mẽ hơn.

- Sau khi thắt ống dẫn tinh thành công thì cần kiệng quan hệ vợ chồng 2 tuần, vì trong khoảng thời gian này vết thương chưa lành quan hệ sẽ khiến bị tổn thương nặng hơn.

- 2 tháng sau khi thắt ống dẫn tinnh vẫn cần lưu ý sử dụng các biện pháp tránh thai bởi lẽ khi thắt ống dẫn tinh nhưng mà tinh trùng vẫn còn lưu lai ở ống dẫn tinh.

- Theo dõi các hiện tượng chảy máu ở vết thương để kịp thời đến cơ sở y tế tái khám và cử lý kịp thời.

- Lưu ý không nên hoạt động quá mức, cần nghỉ ngơi một vài hôm để cho vết thương mau lành hơn.

Như vậy, có thể thấy rằng thử thuật thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả dành cho nam giới. Vì thế hiện nay thay vì tránh thai cho nữ, thay vì sử dụng thuốc và bao cao su… thì nam giới có thể tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện triệt sản an toàn bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ về vấn đề thắt ống dẫn tinh ở nam giới. Nếu ai đang có ý định đi thắt ống dẫn tinh mà vẫn còn đang băn khoăn không biết thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không thì có thể liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được trợ giúp.

Từ khóa : , ,