Danh mục bệnh

Thuốc bôi chữa viêm bao quy đầu hiệu quả

Viêm bao quy đầu bôi thuốc gì để điều trị một cách hiệu quả nhất? Theo tâm sự của bác sĩ thuốc bôi chữa viêm bao quy đầu cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ cũng như mức độ bệnh. Do vậy để điều trị bệnh viêm bao quy đầu bạn cần biết những điều cụ thể sau đây.

Viêm bao quy đầu là gì

Viêm bao quy đầu là tình trạng niêm mạc bao quy đầu bị tổn thương, lở loét, sưng đỏ, có mủ. Tình trạng này hình thành là do bao quy đầu bị vi khuẩn, nấm, vi rút tấn công từ việc vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn và do hẹp hay dài bao quy đầu.

Tuy tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bộ phận phụ trong cơ quan sinh sản nam giới nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh không chỉ khiến nam giới khó chịu, đau đớn nhất là khi quan hệ mà vùng viêm nhiễm có thể phát triển nặng nề và biến chứng thành các bệnh nam khoa khác từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, khoái cảm tình dục và khả năng sinh con của nam giới.

Do đó, việc điều trị bệnh là điều cần thiết. Sử dụng thuốc bôi chữa viêm bao quy đầu là một trong những phương pháp điều trị bệnh nhiều nam giới lựa chọn. Vậy khi bị viêm bao quy đầu bôi thuốc gì? Để điều trị bệnh hiệu quả cần lưu ý gì?

Bị viêm bao quy đầu bôi thuốc gì

Bị viêm bao quy đầu bôi thuốc gì

Bị viêm bao quy đầu bôi thuốc gì là tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có một số loại thuốc bôi chữa viêm bao quy đầu. Các loại thuốc này bao gồm thành phần kháng sinh, có tác dụng hạn chế viêm nhiễm, phục hồi tổn thương, làm mát và dịu bớt cảm giác đau đớn, ngứa rát cho bệnh nhân giúp bệnh dần hồi phục.

Những loại thuốc bôi có ưu điểm là sử dụng dễ dàng, chỉ cần sau khi vệ sinh dương vật sạch sẽ, nam giới dùng một lượng thuốc nhỏ, bôi lên vị trí bị tổn thương. Thông thường bác sỹ sẽ chỉ định loại thuốc bôi này kết hợp với thuốc uống để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, thuốc bôi viêm bao quy đầu chủ yếu được áp dụng với tình trạng bệnh nhân bị viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm ở mức độ nhẹ, vùng tổn thương nhỏ mà bệnh chưa biến chứng nặng nề. Với các trường hợp khác như: viêm do vi rút gây bệnh xã hội, viêm do hẹp hay dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu mãn tính, biến chứng lên các căn bệnh khác… thì thuốc bôi không còn nhiều tác dụng.

Như vậy, để đạt hiệu quả chữa bệnh cao thì nam giới nên chú ý khi điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc bôi. Cụ thể nam giới nên thực hiện những lưu ý sau:

Lưu ý khi sử dụng thuốc bôi chữa viêm bao quy đầu

Lưu ý khi sử dụng thuốc bôi chữa viêm bao quy đầu

Lưu ý khi sử dụng thuốc bôi chữa viêm bao quy đầu

- Để xác định viêm quy đầu bôi thuốc gì cần thực hiện theo sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Nam giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng. Tình trạng này sẽ khiến sử dụng không đúng thuốc khiến bệnh có thể nặng nề hơn, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh sau này.

- Không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị bằng các loại thuốc bôi, do đó để xác định phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất, nam giới cần thực hiện thăm khám và làm theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Nên thăm khám sớm ngay khi có biểu hiện của viêm bao quy đầu: bao quy đầu bị ngứa rát, sưng đỏ, lở loét, đau đớn…

- Nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa để tiến hành điều trị bệnh.

- Giữ vệ sinh dương vật sạch sẽ, hằng ngày, tránh để cặn bẩn, bựa sinh dục đóng cặn ở bao quy đầu.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, sạch sẽ, tránh quan hệ thô bạo. Không quan hệ trong thời gian điều trị bệnh.

Trên đây là một số lưu ý để sử dụng thuốc bôi chữa viêm bao quy đầu hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh viêm bao quy đầu mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , , ,