Danh mục bệnh

Thuốc điều trị rò hậu môn

Thuốc điều trị rò hậu môn là loại thuốc gì hiệu quả có tốt bằng phương pháp phẫu thuật không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thuốc chữa bệnh rò hậu môn là loại thuốc gì nhé!

Thuốc điều trị rò hậu môn bằng đông ý

Đông y quan niệm rằng: Rò hậu môn là do khí huyết bị ứ trệ, không thể lưu thông bình thường, tỳ phế đều hư hại, thấp nhiệt uất kết tại trực tràng và hậu môn, hoặc do nóng trong, táo bón kéo dài dẫn tới việc tích tụ thành độc hại và viêm nhiễm.

Thuốc điều trị rò hậu môn

Thuốc điều trị rò hậu môn bằng đông y

Căn cứ vào nguyên nhân đó, các thầy thuốc đông y đã đưa ra rất nhiều bài thuốc, trong đó có hai bài thuốc nổi bật và được áp dụng nhiều như sau:

Bài một: Tỳ giải kết hợp với hoàng bá, xích linh, trạch tả, ý dĩ, xích thược, xa tiền thảo, đan bì… Đem những nguyên liệu trên nấu thành thuốc uống hàng ngày sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.

Bài hai: Đẳng sâm kết hợp với bạch truật, phục linh, chích cam thảo, đương quy, thục địa, xích thược, xuyên khung, hoàng bá, hổ trương… Bài thuốc có ý nghĩa quan trọng trong việc ôn tỳ bổ khí, thúc đẩy khí huyết lưu thông, thanh nhiệt, giải độc.

Theo các chuyên gia, thuốc điều trị rò hậu môn chỉ có ý nghĩa với những bệnh nhân bị rò hậu môn giai đoạn sớm và thời gian điều trị rất dài, người bệnh có nhiều nguy cơ tái phát bệnh.

Trên đó là 2 bài thuốc điều trị rò hậu môn bạn cần tư vấn cụ thể hơn có thể liên hệ chúng tôi, các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu
Chúc bạn mạnh khỏe

Từ khóa : , ,