Danh mục bệnh

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt hơn

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu chuẩn bị lấy vợ! Cháu có tìm hiểu qua một số triệu chứng tinh trùng yếu thì được biết thêm có loại tinh trùng đặc và loãng. Cháu đã đọc khá nhiều về hai loại tinh trùng đặc và yếu này những vẫn chưa biết đâu là chính xác. Cháu muốn hỏi là tinh trùng đặc hay loãng thì tốt, loại nào có khả năng dẫn đến vô sinh ạ

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt hơn

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt hơn

Chào bạn,

Trước hết tôi thay mặt cho phòng khám đa khoa Bảo Anh chúc bạn có 1 đám cưới thật vui vẻ cuộc sống hạnh phúc. Quay lại thắc mắc của bạn chúng tôi xin có những nhận định về tinh trùng đặc hay loãng như sau:

Tinh dịch thông thường có màu trắng, đặc, trơn dính

Dịch tiết của tuyến tiền liệt, dịch của túi tinh và dịch của tuyến Cowper được gọi là tinh dịch. Ở trạng thái bình thường thì tinh dịch có màu trắng, đặc, trơn dính. Tinh trùng được chứa trong tinh dịch và tinh dịch chính là môi trường bảo vệ và cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng.

Thông thường, tinh dịch là những cục ngưng kết đặc quánh màu vàng đậm, trong suốt khi vừa mới được phóng ra, sau đó nó đục dần và sẽ biến thành chất lỏng trong vòng 5-30 phút. Tuy nhiên có hiện tượng tinh dịch không hóa lỏng trong trường hợp tinh dịch vẫn đông đặc hoặc chảy ra nhưng có lẫn những khối vón cục sau khi đã phóng ra được 60 phút.

Tinh trùng đặc và loãng

Dấu hiệu của tinh dịch loãng là tình trạng tinh dịch ít, tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì như nước vo gạo.

Tuy nhiên, điều quan trọng là số lượng và chất lượng của tinh trùng trong tinh dịch chứ không phải vấn đề tinh dịch loãng hay đặc. Để đánh giá được chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng và biết có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không thì phải tiến hành làm tinh dịch đồ.

Mỗi lần xuất tinh phải có từ 1-2ml tinh dịch, và mật độ “tinh binh” khoảng 60-200 triệu con/ml; trong đó khả năng “tinh binh” di động > 50-60%, số lành lặn phải > 60 – 70%, tốc độ di chuyển của “tinh binh” là 1-4mm/phút là tinh dịch đồ bình thường.

Còn tinh trùng đặc, nói như vậy cũng không chính xác, tinh dịch đặc là đúng hơn cả, đây là hiện tượng sau xuất tinh khoảng 60 mà tinh dịch chưa hóa lỏng.

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt hơn

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt hơn bạn nên khám tinh dịch đồ

Tinh trùng đặc hay loãng thì tốt

Với các triệu chứng về tinh trùng tốt hơn hết bạn nên qua các trung tâm y tế kiểm tra tinh dịch đồ 1 cách hoàn chỉnh sau đó mới có kết luận được. Tinh trùng đặc hay loãng thì đều phải kiểm tra bạn à.

Bạn có thể qua phòng khám này:

phòng khám đa khoa Bảo Anh – Phòng Nam khoa
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 02438 288 288
Thời gian làm việc: 8h đến 20h
Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn lịch khám trước để tránh tình trạng phải chờ lâu

Đây là phòng khám được đánh giá là thân thiện và chuyên nghiệp ở hà nội

Chúc bạn hạnh phúc

Từ khóa : , , ,