Danh mục bệnh

Tinh trùng loãng có ảnh hưởng gì không phải chữa làm sao?

Tinh trùng loãng có ảnh hưởng gì không? Có chữa được không? Bị mắc tinh trùng loãng phải làm sao? Đây là hai câu hỏi mà các bác sỹ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Điều đó chứng tỏ mức độ quan tâm của mọi người về vấn đề này. 

Tinh trùng loãng có ảnh hưởng gì không?

Tinh trùng loãng có ảnh hưởng gì không?

Để giúp mọi người có câu trả lời xác đáng, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích về tình trạng tinh trùng loãng ở nam giới như sau:

Tinh trùng loãng là gì tinh trùng loãng có ảnh hưởng gì không

Tinh trùng thường trộn lẫn trong tinh dịch, nó thường tiết ra trong tinh dịch khi nam giới quan hệ tình dục hoặc kích thích tình dục. Thông thường, tinh trùng tiết ra có độ sền sệt, màu trắng hoặc đôi khi ngà vàng. Sau khi ra bên ngoài môi trường bị hóa lỏng.

Tuy nhiên, khi bị tinh trùng loãng, tinh dịch tiết ra lỏng như nước, có thể hơi nhớt, dính. Khi xét nghiệm có thể thấy rất ít hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch. Hiện tượng này gọi là tinh trùng loãng.

Tuy đây không phải là hiện tượng phổ biến ở nam giới nhưng cũng nhiều nam giới mắc phải hiện tượng này. Vậy tinh trùng loãng có ảnh hưởng gì không?

Tinh trùng loãng có chữa được không

Hiện tượng tinh trùng loãng đồng nghĩa với số lượng tinh trùng thấp hoặc không có. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai và duy trì nòi giống của các nam giới. Các bác sỹ khẳng định, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Không chỉ vậy, tinh trùng loãng còn báo hiệu một số vấn đề bất thường ở tinh hoàn, mào tinh hoàn… nên có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới. Tình trạng này diễn ra lâu dài ảnh hưởng lớn đến tâm lí và chất lượng cuộc sống.

Do đó, khi có hiện tượng tinh trùng loãng, nam giới không nên chủ quan mà cần tìm phương pháp điều trị hiệu quả.

Không nên xem thường hiện tượng tinh trùng loãng

Không nên xem thường hiện tượng tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng phải làm sao điều trị như thế nào

Khi bị tinh trùng loãng phải làm sao? Các bác sỹ khuyên nam giới khi bị tinh trùng loãng thì việc đầu tiên là nhanh chóng đi thăm khám. Khám tinh trùng loãng, bệnh nhân sẽ cần tiến hành thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ và thực hiện các kiểm tra cần thiết. Có như vậy, mới có thể xác định chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Rất nhiều nam giới lo lắng và đặt ra câu hỏi Bị tinh trùng loãng có chữa được không? Nam giới hoàn toàn yên tâm rằng bệnh có thể điều trị để nam giới đảm bảo chức năng duy trì nòi giống.

Phương pháp điều trị thế nào sẽ do các bác sỹ chỉ định. Nam giới nên thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ và tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bất cứ một loại thuốc nào.

Ngoài ra, để khắc phục hiện tượng tinh trùng loãng, nam giới nên thực hiện những điều sau:

- Chú ý chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất với chế độ hợp lý và cân bằng. Không để bị đói, thường xuyên bổ xung các thực phẩm như thịt bò, hải sản…

- Tránh hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện…

- Thường xuyên thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe.

- Tránh để nhiệt độ cơ thể quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm giảm khả năng sinh tinh.

- Quan hệ tình dục điều độ, chung thủy. Quan hệ nhiều bạn tình và bị lây nhiễm các bệnh xã hội.

- Tránh tiếp xúc với các hóa chất có hại, tia phóng xạ…

- Luôn giữ một cơ thể cân bằng, hạn chế mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng…

Với phần phân tích trên, mọi người đã biết tinh trùng loãng có ảnh hưởng gì không và cách điều trị căn bệnh này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về các dấu hiệu quả bất thường của tinh trùng có thể gọi đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn.

Từ khóa : , ,