Danh mục bệnh

Triệu chứng bệnh rò hậu môn

Triệu chứng bệnh rò hậu môn như thế nào? Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây, những dấu hiệu rò hậu môn cơ bản do chính các bác sỹ chuyên khoa về hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp.

Các biểu hiện của bệnh rò hậu môn thường bị nhầm lẫn với bệnh áp xe hậu môn, do vậy, việc nắm bắt được các biểu hiện của bệnh là rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp cho các bạn nhận biết được bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Các triệu chứng bệnh rò hậu môn là đau rát hậu môn

Các triệu chứng bệnh rò hậu môn là đau rát hậu môn

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sở dĩ các bạn thường nhầm lẫn các triệu chứng bệnh rò hậu môn với triệu chứng bệnh áp xe hậu môn là vì các biểu hiện rò hậu môn thường là:

- Bị đau rát ở vùng hậu môn, nhất là khi đi vệ sinh hay ngồi lâu một chỗ thì triệu chứng đau càng rõ ràng hơn.

- Ở phía rìa hậu môn có xuất hiện một khối căng gây đau nhức, đây chính là dấu hiệu rò hậu môn dễ nhận thấy nhất.

- Có xuất hiện mụn mủ ở cạnh hậu môn. Ban đầu, chỉ có một lượng ít mủ chảy ra nhưng càng về sau thì lượng mủ chảy càng nhiều hơn.

- Xung quanh lỗ hậu môn có chảy dịch vàng và mủ.

- Thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu ở vùng hậu môn.

- Nếu ấn vào vùng hậu môn sẽ thấy cứng và đau.

- Các lỗ rò hậu môn có thể tự khô ráo nhưng nếu không được chữa trị thì những lỗ rò đó vẫn bị chảy dịch.

Rò hậu môn có thể sẽ gây viêm nhiễm và xuất hiện nhiều lỗ rò hơn nếu như không được điều trị. Vậy nên, ngay khi phát hiện ra các rò hậu môn triệu chứng như trên, các bạn nên đi khám ngay nhé. Vì càng để lâu, bệnh sẽ gây ra nhiều đau đớn hơn và nhất là sẽ khó điều trị dứt điểm hơn.

Những lưu ý khi bị rò hậu môn

Cần phải có chế độ ăn uống khoa học khi bị rò hậu môn

Cần phải có chế độ ăn uống khoa học khi bị rò hậu môn

Khi có những biểu hiện bệnh rò hậu môn như vậy, ngoài việc các bạn phải đi khám sớm thì các bạn cần phải lưu ý đến một số điều sau đây:

- Có chế độ ăn uống hợp lý, nên năn nhiều rau xanh và trái cây, nhất là nên ăn những thức ăn có tính nhuận tràng, không nên ăn những đồ ăn cay nóng vì chúng có thể khiến cho vùng hậu môn bị kích ứng.

- Phải vệ vinh vùng hậu môn sạch sẽ vì lỗ rò thường xuyên chảy dịch và mủ nên nếu không vệ sinh cẩn thận rất dễ có thể gây ra những viêm nhiễm hay nhiễm trùng.

- Nên mặc quần thoáng mát, không nên mặc quần quá chật vì có thể sẽ khiến cho vùng bị bệnh trở nên nặng hơn.

- Không nên ngồi lâu một chỗ, vì dễ gây áp lực lên vùng hậu môn.

- Không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Hy vọng với những chia sẻ đó của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn đã biết được những triệu chứng bệnh rò hậu môn như thế nào. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Từ khóa : , , , , ,