Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn

Bìu sưng to, đỏ, đau tức khi giao hợp hay khó chịu phần bụng dưới … đó là một số triệu chứng viêm mào tinh hoàn điển hình. Cụ thể hơn bạn đọc có thể tìm hiểu bên dưới để nắm được các triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn đồng thời phát hiện và điều trị sớm ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn là gì?

 Một là, triệu chứng viêm mào tinh hoàn đầu tiên phải kể tới đó là tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu đau, bìu sưng to, sưng đỏ. Thường thì khi có các biểu hiện này bệnh đã biến chứng và gây ra viêm nhiễm cơ quan niệu đạo.

Hai là, khi mắc viêm tinh hoàn người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn khi giao hợp, khoái cảm tình dục giảm. Tuy nhiên, đây không chỉ là triệu chứng bệnh viêm mào tinh hoàn mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh nam khoa khác như: giãn thừng mạch tinh, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt. Vì thế, để có thể chẩn đoán chính xác cần một cuộc hẹn sớm với bác sĩ.

Ba là, hạch bạch huyết sưng, đau khó chịu bụng dưới vùng xương chậu. Bên cạnh đó, người bệnh có thể đối diện với một số triệu chứng như chảy dịch bất thường từ dương vật, có máu trong tinh dịch và một số biểu hiện toàn thân khác như sốt và ớn lạnh.

Khi có các triệu chứng của viêm mào tinh hoàn kể trên cần đi khám ngay nếu không muốn gây ra các biến chứng nguy hiểm như: áp xe bìu, nhiễm khuẩn, teo tinh hoàn, ảnh hưởng tới chất lượng số lượng tinh trùng, đời sống tình dục giảm sút và gây ra các viêm nhiễm sang cơ quan lân cận.

trieu-chung-cua-benh-viem-mao-tinh-hoan

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

Cách chữa viêm mào tinh hoàn

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là một trong những địa chỉ uy tín chữa trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh viêm mào tinh hoàn nói riêng đạt được hiệu quả cao.

Dựa vào các triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn nặng hay nhẹ và sau khi làm các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, sử dụng kháng sinh liều cao. Một số bệnh nhân nặng hơn, biến chứng phức tạp và dẫn tới các bệnh lý nam khoa khác sẽ chỉ kết hợp các phương pháp khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Như trường hợp của vợ chồng anh Minh tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám chữa vô sinh hiếm muộn. Tới lúc này, anh Minh mới biết mình mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.

Tuy nhiên, nhờ đi khám chữa sớm lại được điều trị tại phòng khám chất lượng nên anh Minh đã may mắn khỏi bệnh. Hiện tại vợ chồng anh đang ngập tràn trong hạnh phúc và chào đón thành viên mới sắp chào đời.

Các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết để tránh gây ra các biến chứng đáng tiếc và đạt được hiệu quả điều trị cao, tốn ít chi phí. Nam giới khi có các triệu chứng viêm mào tinh hoàn cần thăm khám kịp thời, tuyệt đối không được chủ quan.

trieu-chung-cua-benh-viem-mao-tinh-hoan

Điều trị chứng viêm mào tinh hoàn ra sao

Nếu có điều gì cần tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn kinh nghiệm mọi người có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa đạt hiệu quả cao tại một trong phòng khám chất lượng hàng đầu thủ đô Hà Nội.

Từ khóa : , , ,