Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt triệu chứng ở nam giới biểu hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu về một số triệu chứng viêm tuyến tiền liệt của nam giới để có thể nhanh chóng phát hiện bệnh từ những dấu hiệu ban đầu và chữa trị kịp thời. Tránh bệnh tiến triển thành mãn tính

Thế nào là viêm tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới nằm ở phía dưới của bàng quang, bao quanh đầu của niệu đạo. Tuyến tiền liệt được giữ vai trò vô cùng quan trọng giúp sản sinh ra một lượng lớn tinh dịch cho nam giới bên cạnh đó là chức năng kiểm soát nước tiểu…

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh điển hình nhất mà nam giới trong độ tuổi trung niên hay gặp phải, bệnh mặc dù không nguy hiểm thế nhưng nó lại kéo dài dai dẳng và có thể gây ra những biến chứng, những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt phiền toái ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt nếu như không được điều trị bệnh triệt để thì còn có thể tái đi tái lại nhiều lần và biến chứng ngày càng nặng hơn.

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt triệu chứng như thế nào?

Viêm tuyến tiền liệt được chia làm ba dạng chính đó là: viêm cấp tính, viêm mãn tính và viêm không do vi khuẩn. Khi nam giới bị mắc viêm tuyến tiền liệt và cụ thể là một trong ba dạng trên đây thì sẽ có những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt bệnh điển hình với từng dạng nhất định:

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tình thường xuất hiện bất ngờ với các triệu chứng như: cơ thể bị sốt giống như người bị cảm cúm, tuyến tiền liệt đau, đi tiểu nhiều, tiểu buốt, khi quan hệ tình dục và xuất tinh có thể đau đớn và xuất tinh có lẫn máu.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính khá giống với viêm cấp tính tuy nhiên những triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này thường phát triển với mức độ chậm hơn và cũng ít nguy hiểm hơn. Chủ yếu nhất vẫn là triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu về đêm, cơ thể có thể bị sốt nhẹ.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn: đây là trường hợp phổ biến ở rất nhiều người, trường hợp này sẽ ít gây nguy hiểm và gần như không cần can thiệp điều trị quá sâu. Nam giới sẽ gặp rắc rối trong cuộc sống vì đi tiểu nhiều lần gây ra.

Các chuyên gia cho biết: những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thường rất hay bị nhầm lẫn là các triệu chứng đơn thuần trong cuộc sống hằng ngày thế nên nhiều người sẽ bỏ qua và không chú ý nhiều. Mặc dù gặp phải một số phiền toái nhất định trong cuộc sống nhưng vẫn cố gắng chịu đựng hoặc ứng dụng các cách dân dã để giảm triệu chứng.

Hạn chế các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng cách nào?

Các bạn thân mến, với đặc thù của bệnh là dai dẳng và dễ tái phát nhiều lần nếu như không chữa trị triệt để, các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên nam giới nên tiến hành điều trị bệnh sớm ngay từ khi có những dấu hiệu đầu tiên.

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa là cách tốt nhất để nam giới nhanh chóng thoát khỏi bệnh. Các bạn sẽ được thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm có liên quan để chẩn đoán bệnh, nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh đang gặp phải.

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Tiếp theo đó các bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp nhất với mỗi bệnh nhân để có được hiệu quả cao nhất. Đây chính là lý do vì sao nam giới không nên tự ý chữa bệnh tại nhà hoặc tự ý sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là một số vấn đề về về viêm tuyến tiền liệt triệu chứng nếu như bạn nào đang có những dấu hiệu nghi ngờ tương tự thì hãy nhanh chóng đến phòn khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia giúp đỡ, tìm ra giải pháp chữa bệnh tốt nhất.

Nếu có băn khoăn gì về những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Từ khóa : , , , , , , , ,