Danh mục bệnh

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm tinh hoàn

Hiện nay có rất nhiều nam giới đang có các triệu chứng, biểu hiện của viêm tinh hoàn, tuy nhiên, các biểu hiện dấu hiệu viêm tinh hoàn này thường bị bỏ qua. Viêm tinh hoàn triệu chứng điển hình là gì ? Câu hỏi này giúp nam giới có thêm thông tin, từ đó chủ động phát hiện, và nắm bắt thời điểm chữa trị bệnh hiệu quả.

Biểu hiện của viêm tinh hoàn

Biểu hiện viêm tinh hoàn điển hình nhất là đau vùng bìu, sưng tấy đỏ, mào tinh hoàn, cơ thể suy nhược, nam giới bị sốt cao, và ớn lạnh. Các biểu hiện viêm tinh hoàn cấp tính kể trên có thể chuyển biến qua giai đoạn mãn tính nếu không được điều trị kịp thời.

Chỉ qua các biểu hiện của viêm tinh hoàn, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đây cũng giống như các triệu chứng của các bệnh nam khoa khác. Có thể là bệnh lý về quy đầu, dương vật, nhưng cũng có thể là đau đớn do chấn thương gây ra. Vậy làm sao để biết chính xác mình đang mắc bệnh viêm tinh hoàn.

Triệu chứng điển hình của viêm tinh hoàn

Biểu hiện điển hình của viêm tinh hoàn

Từng đặt câu hỏi với nội dung như trên, bạn Thái Hoàng ở Thái Bình có tâm sự: đời sống tình dục của Hoàng rất bình thường, lấy vợ gần chục năm và sức khỏe sinh sản của 2 vợ chồng không có rắc rối gì quá lớn. Nhưng gần đây, Hoàng phát hiện vùng da bìu của mình bị sưng, nóng, da bìu căng, và hơi xệ so với trước. Sức khỏe vốn tốt, nhưng gần đây Hoàng hay bị lên cơn sốt cao. Phiền toái nhất là cảm giác đau vùng bìu, mào tinh hoàn. Sờ nắn thấy có u cục. Hoàng có nhớ, bản thân không hề bị chấn thương gì. Hoàng không rõ những biểu hiện của mình là gì, và do đâu mà có.

Sau khi kiểm tra tại cơ sở y tế, Hoàng được bác sĩ kết luận đang có biểu hiện viêm tinh hoàn cấp tính. Giúp Hoàng hiểu hơn về căn bệnh, bác sĩ đã giải thích: sốt cao, đau tinh hoàn và sưng tấy bìu chính là biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm tinh hoàn. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trường hợp của Hoàng nguyên nhân được nhận định là do nhiễm trùng đường tiết niệu. Kết quả kiểm tra cho thấy, niệu đạo và bàng quang bị tổn thương không hề nhẹ do quá trình phát sinh, phát triển không kiểm soát của khuẩn chlamydia. Qua niệu đạo, loại vi khuẩn gây hại này tấn công, phát triển gây hại và lan đến mào tinh hoàn. Viêm nhiễm kéo dài dẫn đến viêm tinh hoàn, và bệnh đang ở giai đoạn cấp tính.

Nhận định đây là dấu hiệu viêm tinh hoàn, và đã biết nguyên nhân gây viêm tinh hoàn do vi khuẩn gây ra. Các bác sĩ đã chỉ định cách điều trị bằng thuốc. Ngoài thuốc chữa viêm tinh hoàn, đơn thuốc có kết hợp cùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau để loại bỏ sự tồn tại của vi khuẩn gây bệnh, làm liền lại tổn thương ở niệu đạo và bàng quang. Nhờ sớm được phát hiện, ngăn ngừa nguy cơ viêm tinh hoàn chuyển biến sang giai đoạn mãn tính. Vì vậy quá trình điều trị đơn giản hơn, nhanh chóng hơn, và chữa bệnh không để lại biến chứng gì.

Tư vấn cách phòng tránh mắc bệnh viêm tinh hoàn

Tư vấn cách phòng tránh mắc bệnh viêm tinh hoàn

Nam giới nên làm gì khi phát hiện dấu hiệu viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn triệu chứng thường biểu hiện tương đối rõ rệt nếu có các biểu hiện của viêm tinh hoàn thì bạn nên làm theo các điều mà bác sĩ khuyến cáo đến nam giới như sau:

- Phát hiện viêm tinh hoàn triệu chứng , nam giới nên chủ động thăm khám. Khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Nắm bắt cơ hội chữa bệnh giai đoạn cấp tính, tránh để bệnh kéo dài, chuyển biến sang giai đoạn mãn tính.

- Nên cân nhắc và lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Lựa chọn đến địa chỉ chuyên nam khoa, đảm bảo các điều kiện cần thiết để thăm khám và điều trị bệnh viêm tinh hoàn.

- Trong cuộc sống hằng ngày, cần hình thành thói quen sống và sinh hoạt khoa học, tránh nhiểm khuẩn đường sinh dục và đường tiết niệu.

- Chú ý bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng.

- Nên thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh.

Trên đây là những thông tin được bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Khi cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc phát hiện biểu hiện viêm tinh hoàn, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số Bảo Anh , Thanh Xuân , Hà Nội. Bác sĩ luôn hết lòng thăm khám và điều trị.

Từ khóa : , , ,