Danh mục bệnh

Viêm mào tinh hoàn trái là gì viêm mào tinh hoàn phải là gì?

Viêm mào tinh hoàn là gì? Viêm mào tinh hoàn trái hay viêm mào tinh hoàn phải hay gặp hơn. Giúp nam giới hiểu được viêm mào tinh hoàn trái là gì viêm mào tinh hoàn phải là gì, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp đến chúng ta một vài thông tin dưới đây:

Viêm mào tinh hoàn là gì?

Trong hệ cơ quan sinh dục nam giới, mào tinh hoàn vừa là phân xưởng cuối trong quy trình sản xuất tinh trùng, vừa là kho chứa tinh trùng, nuôi dưỡng tinh trùng hoàn thiện trước khi đưa tinh trùng đến ống dẫn tinh. Chuẩn bị cho quá trình phóng tinh thực hiện chức năng sinh sản.

Tuy nhiên, mào tinh hoàn rất dễ bị tác động, tác động của nhiều nhân tố bất lợi dẫn đến tình trạng viêm. Vậy viêm mào tinh hoàn là gì?

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại mào tinh hoàn. Bệnh lý bộc phát thành các triệu chứng điển hình là: sưng đau, tấy đỏ, nóng da bìu. Xuất hiện cùng bất thường về đường tiết niệu: tiểu đau, tiểu rắt. Đau đớn gia tăng khi có quan hệ tình dục, lan đến bụng dưới, háng và vùng xương chậu. Bệnh nặng có thể dẫn đến chảy mủ đầu dương vật và máu lẫn trong tinh dịch.

Viêm mào tinh hoàn là gì?

Viêm mào tinh hoàn là gì?

Viêm mào tinh hoàn có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Trong đó có hơn 90% trường hợp thăm khám mắc bệnh viêm mào tinh hoàn trái.

Viêm mào tinh hoàn trái thường gặp phải, tuy nhiên không phải nam giới nào cũng công bằng với sức khỏe của mình. Vì gặp rắc rối ở vùng kín nên nhiều người vì e ngại, âm thầm chịu bệnh. Chỉ đến khi bệnh chuyển biến nặng, hoặc gặp phải biến chứng vô sinh hiếm muộn, họ sẽ tìm đến cơ sở y tế để chữa trị.

Viêm mào tinh hoàn phải hiếm gặp hơn, tuy nhiên có tiến triển nhanh, và rất nguy hiểm nếu không được kịp thời chữa trị.

Khi không may bị viêm mào tinh hoàn, nam giới không chỉ chịu nhiều phiền toái do triệu chứng của bệnh gây ra mà còn đứng trước nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Thậm chí vô sinh hiếm muộn, và mắc bệnh lý nam khoa nguy hiểm khác.

Biến chứng nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn

Anh Khương ở Thái Bình là một ví dụ: Thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh trong tình trạng sức khỏe không tốt. Khương tỏ ra rất mệt mỏi vì vùng da bìu bị căng tức, đau nhức. Khương có chia sẻ với bác sĩ, từ khi bị đau tinh hoàn, Khương gần như không dám gần gũi vợ. Và nếu có, Khương sẽ bị ám ảnh vì đau đớn kéo dài rất lâu. Cho đến gần đây, Khương phát hiện bị xuất tinh ra máu, khi đi tiểu bị đau quặn thắt.

Sau khi kiểm tra, kết quả nhận định: Khương bị viêm mào tinh hoàn trái. Tình trạng đã xảy ra một thời gian, nên đã có dấu hiệu lây viêm tinh hoàn. Tuyến tiền liệt có dấu hiệu viêm nhẹ, tuy nhiên vùng niệu đạo do viêm nhiễm nặng nên sưng phù và đang chèn ép vào hệ tiết niệu, rối loạn hoạt động bài tiết. Đây chính là lý do dẫn đến những cơn đau kéo dài mỗi khi đi tiểu.

Viêm mào tinh hoàn có thể gây ra biến chứng vô sinh

Viêm mào tinh hoàn có thể gây ra biến chứng vô sinh

Thăm khám tại phòng khám Bảo Anh còn có rất nhiều những nam giới khác, mắc bệnh viêm mào tinh hoàn ở nhiều mức độ khác nhau. Hầu hết các trường hợp được điều trị kịp thời. Nhiều nam giới được chữa khỏi bệnh viêm mào tinh hoàn, tuy nhiên cũng có những người phải chấp nhận cắt đi 1 bên tinh hoàn vì viêm nhiễm nặng, lây lan đến tinh hoàn và gây teo, hoại tử.

Tuy nhiên, là một trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín, hiện Bảo Anh là một trong số các cơ sở y tế có cách điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả. Sau khi cắt bỏ 1 bên tinh hoàn, các bác sĩ sẽ có giải pháp tập trung nuôi dưỡng bên tinh hoàn còn lại. Duy trì quá trình sản sinh tinh trùng giúp nam giới duy trì khả năng sinh sản của mình.

Bạn cũng vậy, khi không may bị viêm mào tinh hoàn. Bạn có thể lựa chọn Bảo Anh để thăm khám và điều trị. Cũng ngay trong cuộc sống hôm nay, bạn có thể thăm khám sức khỏe nam khoa để kịp thời phát hiện bệnh. Nắm bắt được viêm mào tinh hoàn là gì chính là cơ hội chữa trị bệnh sớm, là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, và khả năng sinh sản về sau.

Ngoài cách đến trực tiếp phòng khám, bạn cũng có thể lựa chọn liên hệ trước qua số điện thoại 02438 288 288 để được bác sĩ tư vấn miễn phí, và hướng dẫn bạn đăng kí chương trình ưu đãi khi thăm khám và điều trị tại phòng khám.

Từ khóa : , ,