Danh mục bệnh

Viêm mào tinh hoàn và cách điều trị

Viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng, theo các bác sĩ điều trị viêm mào tinh hoàn có thể sử dụng thuốc uống hoặc kháng sinh vậy thuốc điều trị viêm mào tinh hoàn cần được sử dụng như thế nào? Và trong quá trình chữa, điều trị nam giới cần chú ý những gì?

Bệnh viêm mào tinh hoàn

Cách điều trị viêm mào tinh hoàn thế nào?

Cách điều trị viêm mào tinh hoàn thế nào?

Viêm mào tinh hoàn là hiện tượng ống cuộn mặt sau tinh hoàn bị nhiễm khuẩn, tổn thương. Bệnh có hai cấp độ, viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mãn tĩnh. Sở dĩ bộ phận này có khả năng nhiễm khuẩn là do bắt nguồn từ thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh, an toàn, bị lây nhiễm các bệnh xã hội hay vi khuẩn từ bạn tình. Đôi khi bệnh là do tình trạng vệ sinh không sạch sẽ của nam giới hoặc do biến chứng từ các căn bệnh viêm nhiễm khác.

Nếu không điều trị viêm mào tinh hoàn kịp thời bệnh sẽ gây ra tình trạng hoại tử tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tinh trùng, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Và đây sẽ trở thành nguyên nhân tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Không chỉ vậy, nếu không sử dụng thuốc chữa viêm mào tinh hoàn kịp thời bệnh còn gây ra tình trạng đau tức phần bìu, đau khi quan hệ nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý nam giới.

Chính vì vậy, chữa viêm mào tinh hoàn là yêu cầu của tất cả bệnh nhân mắc bệnh.

Điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả

Tuy bệnh nguy hiểm những cũng như một số căn bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, bệnh viêm mào tinh hoàn hoàn toàn có thể điều trị được nếu được thực hiện đúng phương pháp. Cách chữa viêm mào tinh hoàn hiện nay là thực hiện điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng. Tùy vào từng tác nhân gây bệnh cụ thể sẽ có những loại thuốc đặc dụng. Có như vậy mới có thể đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh, điều trị bệnh tận gốc và phục hồi những tổn thương cũng như nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Để xác định thuốc điều trị viêm mào tinh hoàn một cách chính xác bệnh nhân cần trải qua thăm khám và các xét nghiệm cần thiết. Sau khi có kết quả, các bác sỹ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp nhất. Thuốc chữa viêm mào tinh hoàn cụ thể ra sao, cách sử dụng và liều lượng thế nào sẽ do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp chỉ định.

Sau đó, bác sỹ trực tiếp kiểm soát quá trình điều trị bệnh để có phương hướng điều chỉnh phác đồ điều trị nếu cần nhằm đem lại kết quả hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Điều trị viêm mào tinh hoàn bằng thuốc

Điều trị viêm mào tinh hoàn bằng thuốc

Một số lưu ý khi điều trị viêm mào tinh hoàn

Bên cạnh xác định được cách điều trị viêm mào tinh hoàn, để đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả nhất, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số lưu ý cho nam giới như sau:

- Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc nếu không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

- Ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên nam khoa để thăm khám và thực hiện điều trị bệnh.

- Nên sáng suốt lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong điều trị viêm mào tinh hoàn.

- Trong quá trình điều trị bệnh cần kiêng quan hệ tình dục.

- Kiêng đồ cay nóng, chất kích thích, thức ăn nhiều dầu mỡ. Nên bổ xung nhiều vitamin C, ăn nhiều tỏi, rau xanh và trái cây, đồng thời đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đủ chất.

- Tập luyện thường xuyên để có một sức đề kháng tốt.

Trên đây đó là những lưu ý khi điều trị viêm mào tinh hoàn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này nam giới có thể điều trị bệnh hiệu quả và hạn chế được các biến chứng mà bệnh gây ra. Khi có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

Từ khóa : , , , , ,