Danh mục bệnh

Viêm tinh hoàn là gì, nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là gì, nguyên nhân gây viêm tinh hoàn? Bài viết sau đây là chia sẻ dành cho các bạn nam đang băn khoăn về vấn đề này.

Bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến ở nam giới, người bệnh khi bị viêm tinh hoàn có thể bị ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn nhưng chủ yếu nhất vẫn là xảy ra ở bên tinh hoàn trái.

Những triệu chứng của viêm tinh hoàn thường phát triển đột ngột và khó kiểm soát, một số triệu chứng điển hình mà người bệnh thường gặp phải đó là:

- Tinh hoàn đau đớn có thể ở một hoặc cả hai bên, cảm giác đau có thể kéo dài đến hàng tuần lễ.

- Quan hệ và xuất tinh có lẫn máu, nhiều nam giới còn không thể quan hệ được vì quá đau đớn.

- Một số người còn có những dấu hiệu như người bị cảm: có thể sốt nhẹ và buồn nôn.

Viêm tinh hoàn là gì, nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là gì, nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Khi có những triệu chứng này nam giới nên nhanh chóng thu xếp thời gian đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và điều trị bệnh kịp thời.

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới

Sau khi thăm khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây viêm tinh hoàn các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh tương ứng.

Hai nguyên nhân chủ yếu gây viêm tinh hoàn đó là: do vi khuẩn và do vi rút:

Viêm tinh hoàn do vi khuẩn: loại vi khuẩn này thông thường sẽ phát triển khi nam giới bị viêm niệụ đạo hoặc viêm bàng quang sau đó phát triển và gây bệnh đến tinh hoàn. Vi khuẩn có thể tấn công qua đường tình dục không an toàn hoặc là do người bệnh có thực hiện các tiểu phẫu y tế có sự can thiệp của các dụng cụ y tế không đảm bảo chất lượng và gây viêm nhiễm.

Viêm tinh hoàn do vi rút: phần lớn các trường hợp bị viêm tinh hoàn do vi rút đều là hậu quả của bệnh quai bị gây nên. Theo thống kê có tới 1/3 nam giới ở trong đội tuổi dậy thì bị mắc bệnh quai bị sẽ kéo theo đó là hậu quả viêm tinh hoàn khi không được điều trị và phòng tránh đúng cách.

Các bác sĩ cho biết: nguyên nhân gây viêm tinh hoàn có thể từ nhiều phía tuy nhiên đều cần phải điều trị bệnh triệt để ngay từ ban đầu để ngăn chặn bệnh biến chứng nguy hiểm.

Viêm tinh hoàn là gì, nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là gì, nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

Đối phó nhanh với bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là gì đã được giải đáp cụ thể trong phần chia sẻ ở trên, vậy làm thế nào để nam giới có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo: thăm khám là điều cần thiết đối với tất cả nam giới khi có dấu hiệu nghi ngờ mình bị viêm tinh hoàn. Mọi người không thể nào tự điều trị được bệnh cho mình khi không có những kiến thức nhất định về y học thế nên sự trợ giúp của các bác sĩ là vô cùng quan trọng.

Sau khi thăm khám người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng các phương pháp phù hợp nhất có khả năng phát huy tác dụng cao nhất.

Phòng khám đa khoao Bảo Anh hiện đang điều trị bệnh chủ yếu bằng phác đồ thuốc kháng sinh bên cạnh đó là sử dụng các thủ thuật ngoại khoa (nếu có). Các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được các chuyên gia tư vấn và điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc liên quan đến viêm tinh hoàn là gì, nguyên nhân gây viêm tinh hoàn cũng như các vấn đề khác có liên quan đến sức khỏe mọi người có thể mạnh dạn gửi về phòng khám đa khoa Bảo Anh tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ nhanh qua đường dây nóng 02438288288 để được tư vấn tốt nhất.

Từ khóa : ,