Danh mục bệnh

Vô sinh nam nguyên nhân do không có tinh trùng

Vô sinh là một vấn đề do phía người đàn ông không thể có con dù đã sống với nhau lâu dài. Vô sinh nam có khá nhiều nguyên nhân trong đó có không tinh trùng

Hiện tượng không có tinh trùng ở nam giới !

Không tinh trùng có nghĩa là đàn ông không có tinh trùng trong hỗn hợp tinh dịch. Vô sinh đề cập đến một đời sống tình dục bình thường không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai cả hai vợ chồng hơn một năm mà không có thai. Trong đó yếu tố vô sinh nam tỉ lệ có lẽ là khoảng 30 phần trăm, do người phụ nữ khoảng 50 phần trăm, và hai bên khoảng 20 phần trăm.

Hạnh phúc gia đình tan vỡ do vô sinh không tinh trùng

Hạnh phúc gia đình tan vỡ do vô sinh không tinh trùng

Nói chung vô sinh nam được chia thành loại vô sinh do tinh trùng yếu hoặc tinh trùng loãng hoặc không có tinh trùng và các trường hợp rối loạn chức năng tình dục. Không tinh trùng là bệnh không có tinh trùng trong tinh dịch, trẻ em chỉ có thể sinh ra bằng cách thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc nhận con nuôi.

Những nguyên nhân gây vô sinh nam không có tinh trùng:

1. Vô sinh nam trước hết cần phân biệt rõ vô sinh nằm ở người con trai, con gái hay vô sinh ở cả hai giới . Vô sinh ở 2 giới là khác nhau không hề có những biểu hiện tương tự. Thông bệnh không có tinh trùng được xác định bằng các xét nghiệm cơ bản có : phân tích tinh dịch, nước tiểu, kiểm tra tuyến tiền liệt và các tuyến có liên quan. Kiểm tra các kích thích tố nội tiết. Xét nghiệm các kháng thể tinh trùng. Đây là những kiểm tra có liên quan để làm rõ nguyên nhân và tìm hướng dẫn điều trị .

Không tinh trùng vấn đề có thể do nhiều bộ phận

Không tinh trùng vấn đề có thể do nhiều bộ phận

2. Tinh trùng được sản xuất từ tinh hoàn, tinh trùng thường được cung cấp bởi tuyến tiền liệt, chứa ở túi tinh túi tinh. Tỉ lệ tinh trùng trong tinh dịch thường là khoảng năm phần trăm hoặc hơn ít hơn năm phần trăm thì vẫn chưa có thể gọi là không có tinh trùng mà chỉ gọi là tinh trùng loãng. Kiểm tra tinh dịch nam nói chung là cần 3-7 ngày để kiểm tra, xuất tinh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch và màu sắc. Và một chỉ cần 1 lần xét nghiệm không còn tinh trùng thì không cần thiết xét nghiệm hai lần.

3. Bạn nam làm thế nào để ngăn chặn tình trạng hiếm muộn do không có tinh trùng hoặc các hiện tượng bất thường gây ra? Nói chung nó đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt như : quần không nên mặc quá chặt, và không ăn nhiều vào ban đêm hạn chế hút thuốc và uống rượu trong một thời gian dài. Sau đó, nếu không có cải thiện thì cơ thể bạn cần được thăm khám và xác định hướng điều trị càng sớm càng tốt. Đặc biệt là các bệnh của hệ thống sinh dục thực sự rất nguy hiểm.

Ăn uống và rèn luyện tích cực giảm thiểu tỉ lệ vô sinh

Ăn uống và rèn luyện tích cực giảm thiểu tỉ lệ vô sinh

Chú ý:

Tình trạng không có tinh trùng có thể được phòng ngừa thông qua các hoạt động hàng ngày, ví dụ như không đặt điện thoại trong túi quần. Có thể mặc đồ lót lỏng. Có thể ăn thực phẩm màu tím hoặc đen. Và chú ý các vấn đề của cơ thể càng sớm phát hiện càng tốt đến các bệnh viện thường xuyên. Và chú ý giữ thói quen uống nhiều nước.

Từ khóa : ,