Danh mục bệnh

Xuất tinh nhiều có gây vô sinh không ?

Có những quan điểm trái chiều trong việc xuất tinh nhiều ở nam giới, 1 phía cho rằng xuất tinh nhiều là thể hiện sức mạnh đàn ông, 1 số lại cho rằng đó là 1 chứng cần loại bỏ vì nhiều có khả năng gây vô sinh. Vậy xuất tinh nhiều có gây vô sinh không?

Xuất tinh ở nam giới

Theo tiến sĩ Ferryal Loetan, Trung tâm Tư vấn Tâm lý- Tình dục ASC & T,  Jakarta thì trong cuộc đời một người đàn ông trung bình sẽ xuất tinh khoảng 5.000 lần với số lượng như vậy nếu mỗi lần xuất tinh ra có 200 triệu tinh trùng thì trong cuộc đời, một người đàn ông đã sản xuất 1 nghìn tỷ tinh trùng và trong đó chỉ có vài con may mắn làm trọn chức năng của mình.

Xuất tinh nhiều có vô sinh không

Xuất tinh nhiều liệu có vô sinh

Thành phần chính của tinh dịch là nước trong đó có chứa vitamin, khoáng chất, protein, và năng lượng cần thiết đối với tinh trùng để tinh trùng có thể bơi nhanh vào âm đạo để thụ tinh cho trứng. Cũng do “mất chất” mà nam giới sống kém thọ hơn 6 năm so với nữ giới. Sau khi xuất tinh, người đàn ông luôn luôn mệt mỏi. Số lượng tinh trùng cho mỗi lần xuất tinh là khoảng 5 ml có chứa kẽm, selen, protein, vitamin A, C, E, và đường.

Lãng phí một số chất dinh dưỡng khác nhau thông qua xuất tinh gây ra mệt mỏi, yếu sức, đói… Được biết, năng lượng bị lãng phí trong khi “yêu” là 36 calo, tương đương với việc chạy một quãng đường dài 1,5 km. Nếu xuất tinh quá nhiều so với khả năng sức khỏe cho phép thì chắc chắn tuổi thọ sẽ giảm sút.

Xuất tinh nhiều có gây vô sinh không?

Xuất tinh nhiều có vô sinh không

Xuât tinh nhiều thật sự đáng sợ

Theo nghiên cứu và xác nhận của các  trung tâm lớn thì xuất tinh nhiều không hề gây vô sinh, xuất tinh nhiều có thể gây nên tình trạng rối loạn cảm xúc. Trong trường hợp đó có thể phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như không đạt được khoái cảm do quan hệ tình dục, khó xuất tinh hoặc xuất tinh sớm. Cho nên nếu xuất tinh và quan hệ ở mức vừa phải không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản và không gây nên vô sinh.

Để được tư vấn cụ thể hơn các bạn có thể qua phòng khám của chúng tôi số Bảo Anh – phòng khám đa khoa Bảo Anh, tại đây các bác sĩ với chuyên môn cao sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Từ khóa :